Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng vẫn hấp dẫn với nhà đầu tư trước lo ngại về lạm phát

Phiên giao dịch sáng 8/6/2021: Lo ngại lạm phát, giới đầu tư tin tưởng vào nơi trú ẩn là vàng. Trước mắt vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn điều chỉnh tăng 200.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên hôm trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,80 – 57,42 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết giá mua – bán giao dịch tại mốc 56,92 – 57,44 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 170.000 đồng/lượng, bán ra tăng 240.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, chiều mua tăng 170.000 đồng/lượng, chiều bán tăng 200.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,90 – 57,40 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,80 – 57,40 triệu đồng/lượng, cùng tăng 150.000 đồng/lượng giá mua và giá bán so với cuối ngày hôm qua.

Biểu đồ giá vàng DOJI 8/6

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.896,56 USD/ounce.

Với mức giá trên, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 4,7 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi các chính sách chi tiêu tài chính của Chính phủ Mỹ. Đảng Dân chủ sẽ bắt đầu quá trình chuẩn bị dự luật cơ sở hạ tầng cho cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Mỹ ngày 9/6 tới đây, bất chấp Đảng Cộng hòa có ủng hộ hay không.

Giớ đầu tư lo ngại lạm phát gia tăng đã quay lại mua vàng. Trong đó, dòng tiền chảy vào thị trường qua Quỹ ủy thác vàng lớn nhất thế giới (SPDR) với lượng mua vào 1,41 tấn trong phiên cuối tuần trước.

Theo nhà phân tích Eugen Weinberg của Trung tâm Commerzbank cho biết, thị trường chứng khoán có thể xảy ra nhiều biến động hơn trong trung hạn và dài hạn. Điều này làm tăng giá trị của vàng như một kênh đầu tư an toàn. 

Hiện các nhà đầu tư đang chờ Mỹ công bố số liệu lạm phát vào cuối tuần này để nắm được khi nào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu giảm dần các biện pháp hỗ trợ kinh tế.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies