Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin xã hội

Tại sao vàng không thể thoát ra khỏi vùng giá hiện tại? Cần chú ý mức giá và tin tức kinh tế nào? (Phần 2)

Vàng vẫn không thể thoát ra khỏi phạm vi giao dịch rộng từ 1800$ đến 1900$. Hiện tại, thị trường giữ hỗ trợ khá tốt nhưng thiếu động lực để tăng cao hơn…

Xem phần 1 tại:

Mức giá cần chú ý

Giám đốc giao dịch toàn cầu Peter Hug của Kitco Metals vẫn kiên định xu hướng tăng giá đối với vàng nhưng lưu ý rằng diễn biến có thể sẽ là ‘phương pháp tiếp cận bậc thang’, với giá tăng theo từng bước. Ông lưu ý:

Mức 1825$ nên giữ, nếu không, thì 1800$. Về mặt kỹ thuật, nó vẫn là một mẫu biểu đồ mang tính xây dựng. Tuần 25-29/1, thị trường có thể bứt phá lên và tiến vào phạm vi 1872 – 1900$. Một khi bức tranh kĩ thuật rõ ràng hơn và kích thích không biến mất, quỹ đạo cho kim loại sẽ là tăng và mức 1900$ sẽ được chinh phục.

Pavilonis trung lập với vàng vào thời điểm hiện tại. Ông cho là vàng giao dịch trong giới hạn biên độ nhiều hơn cho đến khi kích thích và lạm phát bắt đầu xuất hiện.

Thị trường đang ở trong một phạm vi rất rộng từ 1766$ đến 1965$. Khi vàng có thể đóng cửa trên 1965$, thị trường sẽ sẵn sàng để phục hồi. Mặt khác, nếu giá đóng cửa dưới 1766$, điều đó có nghĩa là xu hướng giảm.

Cần chú ý dữ liệu nào?

Tuần này thị trường sẽ dành sự chú ý cho cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư và một số dữ liệu vĩ mô quan trọng, bao gồm số liệu GDP quý IV sơ bộ của Hoa Kỳ vào thứ Năm. Nhà kinh tế trưởng Avery Shenfeld của CIBC Capital Markets đã viết:

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell có tư chất của một người chơi poker khá giỏi. Ông ấy dường như sắp cho bạn thấy những lá bài của mình, tuyên bố rằng mình có một bàn tay mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lạm phát và do đó không cần phải tăng lãi suất trong vài năm nữa, và thậm chí không cần phải bắt đầu nói về việc rút ngắn tốc độ mua trái phiếu của Fed. Nhưng các nhà đầu tư có nên gọi ông ta là trò lừa đảo không?

Dự kiến sẽ không có thay đổi đáng kể nào trong cuộc họp này, đó là lý do tại sao các thị trường sẽ tập trung vào cuộc họp báo của Powell. Capital Economics nói vào thứ Sáu:

Powell có thể tận dụng cơ hội để hạ thấp triển vọng của chính sách tiền tệ thắt chặt hơn, bất chấp khả năng sẽ sớm có thêm kích thích tài khóa, có thể gây áp lực giảm giá mới đối với đồng đô la Mỹ và thúc đẩy giá hàng hóa, đặc biệt là vàng.

Các dữ liệu khác cần chú ý vào tuần tới bao gồm niềm tin của người tiêu dùng hôm thứ Ba, số lượng đơn đặt hàng lâu bền vào thứ Tư, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hôm thứ Năm và chỉ số giá PCE của thứ Sáu.

Ngoài ra, sẽ có một nhóm dữ liệu về nhà ở – chỉ số giá nhà vào thứ Ba, doanh số bán nhà mới vào thứ Năm và doanh số bán nhà đang chờ xử lý vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế của ING cho biết:

Xét về dữ liệu, điểm nổi bật sẽ là tăng trưởng GDP quý 4. Kỳ vọng đã giảm nhẹ do con số chi tiêu của người tiêu dùng yếu hơn và việc làm giảm trong tháng 12, nhưng chúng ta vẫn nên kỳ vọng con số tăng trưởng 4%+. Chúng tôi lo lắng hơn về quý I do mất động lực kinh tế sau những đợt tăng đột biến mới nhất của Covid và việc áp dụng trở lại các biện pháp ngăn chặn trong nhiều lĩnh vực.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]