Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

“Death Cross” vs Fed – Hướng đi nào cho Vàng trong tuần này?

Các nhà đầu tư Vàng sẽ phải đối mặt với một tuần giao dịch với nhiều biến động tiềm tàng khi cuộc họp khai mạc của Fed trong năm nay diễn ra cùng lúc với triển vọng phân tích kỹ thuật đang dần trở nên u ám. Điều đó có thể tạo ra nhiều biến động mạnh và kết quả cuối cùng có thể định hình xu hướng cho giá vàng trong một hoặc hai tháng tới.

Biểu đồ giá vàng XAU/USD trên khung Daily

Vàng, tài sản trú ẩn truyền thống đã tăng giá đáng kể vào năm ngoái khi Powell và các đồng sự chiến đấu chống lại cuộc suy thoái do đại dịch. Bước vào năm 2021, những nhà đầu cơ giá lên muốn thấy Fed tái khẳng định quan điểm của mình trong việc giữ cho QE tiếp tục hoạt động hết công suất. Điều đó có thể khiến đồng Dollar tiếp tục suy yếu.

Nhưng ngay khi thời điểm cuộc họp FOMC đến gần, giá vàng lại đang bị đeo bám bởi rủi ro về một tín hiệu “Death Cross”, khi đường MA 50 ngày chuẩn bị giao cắt xuống bên dưới đường MA 200 ngày – một tín hiệu “bearish” mạnh mẽ nếu nó thực sự xuất hiện. Hiện tại, hai đường MA đang cách nhau hơn $10. Lần cuối cùng tín hiệu này xuất hiện là vào giữa năm 2018, trước khi giá vàng giảm xuống dưới $1,200/oz.

Xem thêm thông tin tại:

Jake Lloyd-Smith, Bloomberg

Theo Dự báo tiền tệ

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]