Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Ông Trump yêu cầu điều tra con trai ông Joe Biden

Ngày 20-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã gọi điện cho Bộ trưởng Tư pháp William Barr để yêu cầu điều tra về Hunter Biden và công bố thông tin trước ngày bầu cử.

Phát biểu trên đài Fox News, ông Trump cho biết “phải kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp hành động. Ông ấy phải hành động và phải hành động nhanh chóng”.

“Đây là một vụ tham nhũng lớn và điều đó phải được biết trước cuộc bầu cử”, Tổng thống Trump tuyên bố.

Trước đó, báo New York Post của Mỹ đã công bố loạt email (thư điện tử) dường như cho thấy quan hệ làm ăn mờ ám của Hunter Biden tại UkraineTrung Quốc. Trong đó, có một email được gửi tới Hunter Biden vào ngày 13-5-2017 với tiêu đề “Expectations” (những kỳ vọng), đề cập chi tiết “những gói thù lao” dành cho 6 người trong một liên doanh không nêu cụ thể.

Trong email, Hunter Biden được xác định là “chủ tịch/phó chủ tịch tùy thuộc vào thỏa thuận với CEFC” (Công ty năng lượng Hoa Tín có trụ sở ở Thượng Hải, Trung Quốc). Trong thỏa thuận chia cổ phần, email có ghi một câu: “10 held by H for the big guy?” (H giữ 10% cho gã to?). Theo Đài Fox News, H là viết tắt của Hunter và “gã to” chính là Joe Biden.

Tuyên bố của Tổng thống Donald Trump được đưa ra sau khi một vài thành viên Đảng Cộng hòa yêu cầu Bộ trưởng Barr chỉ định các công tố viên đặc biệt để điều tra về cáo buộc ông Hunter Biden đã dàn xếp một cuộc họp giữa một giám đốc điều hành công ty khí đốt Burisma Holdings của Ukraine với ông Joe Biden khi ông Biden đang làm Phó Tổng thống Mỹ.

Yêu cầu điều tra diễn ra ngay trước thềm cuộc tranh luận cuối giữa ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và đương kim Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra vào 22/10. Thời điểm bầu cử cũng chỉ còn chưa đầy 2 tuần. Chính vì thế, đây là một áp lực không nhỏ với đội ngũ tranh cử của ông Biden, dù cáo buộc đó là đúng hay sai.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies