Image default
Tin mới nhất Tin xã hội

Tuyên bố là “người chiến thắng hợp pháp”, ông Trump yêu cầu tổ chức lại bầu cử tổng thống Mỹ

Hôm 29/8, cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông là “người chiến thắng hợp pháp” trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 và kêu gọi tổ chức bỏ phiếu lại, sau khi có thông tin cho rằng Facebook đã giới hạn các bài viết liên quan chiếc laptop của con trai ông Biden trước thềm bầu cử 2020.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg nói đã hạn chế việc lan truyền một câu chuyện gây tổn hại đến chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden theo lời khuyên của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI).

“Vậy là đã rõ. FBI đã che giấu câu chuyện về máy tính xách tay của Hunter Biden trước thềm bầu cử. Nếu họ không làm như vậy, tôi đã dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020”, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Truth hôm 29/8.

Ông Trump cáo buộc đây là động thái “gian lận và can thiệp bầu cử chưa từng thấy”. Cựu tổng thống Mỹ đưa ra “biện pháp khắc phục” là nên tổ chức lại cuộc bầu cử lập tức hoặc tuyên bố ông là người chiến thắng hợp pháp.

Tuần trước, Zuckerberg cho biết, Facebook đã làm việc để hạn chế phạm vi tiếp cận một bài báo trên tờ New York Post về laptop của Hunter Biden trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm 2020. Chiếc laptop này chứa thông tin chi tiết về việc sử dụng ma túy của con trai ông Joe Biden, quan hệ với gái mại dâm và các giao dịch kinh doanh nước ngoài.

Trong một tuyên bố đưa ra sau cuộc phỏng vấn của Zuckerberg, FBI cho biết “thường xuyên thông báo cho các tổ chức tư nhân của Mỹ, bao gồm cả các nhà cung cấp mạng xã hội, về thông tin đe dọa tiềm ẩn, để họ có thể quyết định cách bảo vệ tốt hơn trước các mối đe dọa”.

Tuy nhiên, Cục Điều tra Liên bang Mỹ nói thêm rằng họ “không thể yêu cầu hoặc chỉ đạo các công ty thực hiện hành động”. FBI không nói rõ lý do tại sao lại dán nhãn nội dung của máy tính xách tay là “mối đe dọa”.

Sau khi để thua ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, ông Trump liên tục cáo buộc đã xảy ra gian lận và người ủng hộ ông đã xông vào tòa nhà quốc hội gây bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/2/2021.

Facebook không phải là nền tảng duy nhất để hạn chế sự lan truyền của câu chuyện máy tính xách tay. Twitter đã cấm mọi đề cập đến bài báo của tờ New York Post và tạm thời đình chỉ tờ báo khỏi nền tảng này. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông khác – những người hiện thừa nhận rằng chiếc máy tính xách tay là có thật và đáng tin cậy – từ chối đưa tin về câu chuyện.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies