Image default
Phân tích Tin mới nhất

Kỳ vọng các thị trường biến động thế nào trong tuần này với 2 cuộc họp NHTW của Fed và BoJ?

Tâm lý rủi ro tích cực tiếp tục lan tỏa trong tuần trước. Thành kiến tập thể (Collective bias) thường lấn át chủ nghĩa duy lý cứng rắn trong các thước đo của thị trường truyền thống, và điều đó dường như đang tiếp tục diễn ra ở hiện tại. Mặc dù vậy, cũng có nhiều rủi ro chưa được tính đến, bao gồm mối lo ngại về xu hướng bình thường hóa chính sách tiền tệ và lo ngại về mức thuế cao hơn đối với các thị trường vốn đang hưng phấn.

Biểu đồ Daily của S&P 500 với MA 100 ngày và ATR 10 ngày

Dogecoin trong 4 ngày tính đến thứ Sáu đã giảm hơn 60% từ mức đỉnh xuống mức thấp nhất vào cuối tuần qua. Trong khi đó, Bitcoin đã giảm hơn 20% giá trị so với mức cao kỷ lục trong 2 tuần qua, khi các quốc gia tỏ thái độ tiêu cực với tiền mã hóa và các cơ quan thuế gia tăng sự chú ý với thị trường này dưới danh mục “tài sản đầu cơ”.

Biểu đồ Bitcoin được so sánh với Dogecoin

Cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ diễn ra vào sáng sớm thứ Ba trong phiên Tokyo nhưng dự kiến sẽ không có thay đổi quan trọng nào. Tuy nhiên, chúng tôi thấy các nhà hoạch định chính sách nước này “nới lỏng tay” hơn khi cho phép lợi suất TPCP Nhật Bản kỳ hạn 10 năm dao động rộng hơn xung quanh mức mục tiêu và sự thay đổi cơ cấu chương trình mua tài sản. Mối quan tâm thực sự của tôi là cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC). Một lần nữa, không có gì đáng kể được kỳ vọng ở đây, nhưng việc Ngân hàng Canada bất ngờ thắt chặt chương trình mua tài sản vào tuần trước và thừa nhận rằng có một mốc thời gian để đưa thế giới trở lại trạng thái bình thường hóa có thể sẽ khiến thị trường cảnh giác hơn với cuộc họp của các NHTW lớn khác kể từ đây.

Biểu đồ Chính sách tiền tệ tương đối của các ngân hàng trung ương lớn

USD/JPY là một cặp tiền đặc biệt thú vị. Tâm lý rủi ro có mối tương quan được biết với cặp tiền này, cũng như với hầu hết các cặp chéo JPY khác. Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng liên tục ở các thị trường nhứ chỉ số chứng khoán Mỹ, USD/JPY đã nới rộng đà suy yếu của mình từ mức cao hồi cuối tháng 3. Trên thực tế, cặp tỷ giá này đã giảm trong 10 ngày giao dịch liên tiếp, cũng là đà giảm dài nhất không gián đoạn kể từ tháng 8 năm 2011 – khi chính phủ Nhật Bản can thiệp vào đồng Yên. Về mặt thống kê, điều này khó có thể kéo dài lâu hơn nữa, nhưng một nến “bullish” không nên được coi là tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy.

Biểu đồ Daily của EUR/USD với Trung bình động MA 100 ngày và Vị thế thị trường của Hợp đồng tương lai nhóm đầu cơ

DailyFX

Theo Dự báo Tiền tệ

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies