Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

TTCK châu Âu đảo chiều sau tuần giảm, cổ phiếu khai thác bứt phá dẫn đầu thị trường

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 26/4, thị trường chứng khoán khu vực châu Âu tăng điểm khi nhà đầu tư bước vào mùa báo cáo lợi nhuận với các tên tuổi lớn ghi nhận kết quả kinh doanh khá tốt…

Thị trường không bị ảnh hưởng quá lớn bởi số liệu thất vọng từ Đức. Cụ thể:

  • Chỉ số Kỳ vọng kinh doanh tháng 4 giảm xuống 99,5; thấp hơn nhiều kì vọng của chuyên gia từ Investing là 101,3. Số liệu tháng 3 cũng được điều chỉnh giảm về 100,3.
  • Chỉ số Đánh giá hiện tại tháng 4 giảm xuống 94,1; thấp hơn kì vọng của chuyên gia từ Investing là 94,4. Số liệu tháng 3 được điều chỉnh tăng lên 93,1.
  • Chỉ số Môi trường kinh doanh Ifo tháng 4 giảm xuống 96,8; thấp hơn kì vọng của chuyên gia từ Investing là 97,8.

Cập nhật lúc 7h47 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,22% lên ngưỡng 440,00 điểm. Tuần trước, chỉ số Stoxx 600 có tuần giảm đầu tiên sau 7 tuần tăng liên tục.

Chỉ số DAX của Đức cộng 0,26%, ở ngưỡng 15.319,87 điểm.

Cùng chiều, chỉ số FTSE của Anh tăng 0,06%; giao dịch ở ngưỡng 6943,07 điểm. Chỉ số CAC của Pháp nhích 0,14% lên 6266,48 điểm.

Đầu phiên, thị trường đi ngang khi đà giảm của nhóm cổ phiếu nhà sản xuất ô tô lu mờ đà tăng của nhóm khai thác.

Giá đồng ở Thượng Hải chạm mức đỉnh 10 năm và sự gia tăng của các kim loại khác đã thúc đẩy cổ phiếu của các công ty khai thác châu Âu, với chỉ số tài nguyên cơ bản tăng 0,5% dẫn đến mức tăng của ngành.

Cổ phiếu ô tô trong khi đó lại chìm trong sắc đỏ, với Volkswagen AG giảm 1,1% bởi Financial Times đưa tin công ty đã cảnh báo các nhà quản lý chuẩn bị cho một đợt tăng sản lượng lớn hơn trong quý II do tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Nhà sản xuất cảm biến của Áo AMS giảm 4,3% sau khi Credit Suisse hai lần hạ cấp cổ phiếu xuống “kém hiệu quả”, với lý do lo ngại về việc công ty có khả năng mất các hợp đồng cung cấp sản phẩm tại Apple.

Về kết quả kinh doanh, Philips đã báo cáo thu nhập cốt lõi tăng 74% trong quý đầu tiên lên 362 triệu euro (438 triệu đô la) và nâng cấp dự báo thu nhập cho năm 2021. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty công nghệ điện Hà Lan đã giảm 2,6% trong phiên giao dịch đầu tuần mới.

Đứng đầu Stoxx 600, Tate & Lyle của Anh bứt phá 6,7% sau khi thông báo rằng họ đang xem xét bán mảng chất làm ngọt thương mại của mình.

Cổ phiếu Leonardo của Ý đã trượt 3,1% sau khi thỏa thuận mua 25% cổ phần của nhà sản xuất cảm biến Hensoldt của Đức.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies