Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Hơn 2 tỷ USD bị rút khỏi sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới

Tính tới đêm 27/3, Binance bị rút ròng hơn 2 tỷ USD trong 7 ngày qua. Tính chung, Binance đang giữ 63,2 tỷ USD trên các ví tiền ảo được công bố công khai, theo dữ liệu từ Nansen.

Ngày 27/3, Ủy ban Giao dịch Hợp đồng tương lai Hàng hóa (CFTC) đã kiện Binance, cáo buộc sàn này hoạt động bất hợp pháp ở Mỹ và vi phạm các quy định được thiết kế để ngăn chặn các hoạt động tài chính phi pháp.

Ngay khi xuất hiện thông tin CFTC kiện Binance, hàng loạt nhà đầu tư đã tìm cách tháo chạy khỏi sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới này. Tính đến khoảng 11 giờ trưa nay (theo giờ Việt Nam) đã có gần 1 tỷ USD được rút khỏi Binance. Tính trong khoảng 1 tuần trở lại đây, đã có 2,1 tỷ USD được nhà đầu tư rút ra từ Binance.

Theo các chuyên gia, việc rút tiền ảo khỏi Binance cho thấy sự quan ngại cũng như thận trọng của nhà đầu tư trước những rắc rối về pháp lý mà Binance có thể gặp phải. Nhiều khả năng, trong những ngày sắp tới, ròng tiền sẽ tiếp tục chảy khỏi Binance.

Đây không phải lần đầu người dùng ồ ạt rút tiền khỏi Binance. Lần gần nhất cách đây đúng hai tuần khi Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) yêu cầu Paxos dừng phát hành BUSD. Khi đó đã có 2,8 tỷ USD bị rút khỏi sàn trong 24 giờ, nhưng khoản tiền gửi vào trong cùng thời gian là gần hai tỷ USD.

Ngày 13/12, dòng tiền rút ròng của Binance đạt 902 triệu USD trong 24 giờ. Dữ liệu ghi nhận khi đó cho thấy số rút ròng vượt qua tất cả sàn giao dịch tập trung khác và lớn hơn gần chín lần so với sàn giữ vị trí thứ hai. Sau sự kiện FTX phá sản, đây được coi là lần rút có quy mô lớn thứ hai trên thị trường tiền mã hóa, và nhiều nhất lịch sử Binance, kể từ khi thành lập.

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, được thành lập từ 2017 bởi tỷ phú Changpeng Zhao. Từ 2019, Binance ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng Mỹ theo quy định của pháp luật nước này. Các hoạt động được chuyển sang cho Binance.US. Nền tảng này được cho là hoạt động độc lập với Binance với chính sách khắt khe hơn. Năm 2021, Binance bắt đầu vào tầm ngắm của CFTC.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies