Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 30/3: Hạn chế mua đuổi tại các nhịp tăng mạnh của thị trường để tránh bẫy tăng giá

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/3, VN-Index tăng 2,04 điểm (+0,19%), lên 1.056,33 điểm. HNX-Index giảm 0,16 điểm (-0,08%), xuống 205,59 điểm. UPCoM-Index tăng 1,15 điểm (+1,52%) lên 76,73 điểm.

Thị trường trong nước phục hồi sang phiên thứ 7 liên tiếp, đây là chuỗi tăng dài thứ hai kể từ đầu năm, ở nhịp tăng cuối tháng 1 vừa qua VN-Index đã tăng liền 8 phiên liên tiếp lên ngưỡng 1.124 điểm. Đà tăng của thị trường tiếp tục được hỗ trợ từ điểm sáng dòng vốn ngoại, bên cạnh đó dòng tiền nội cũng đã có dấu hiệu quay trở lại ở 4 phiên vừa qua.

Độ rộng toàn thị trường nghiêng nhẹ về bên bán với 350 mã giảm và 338 mã tăng. Rổ VN30 phân hóa mạnh với 14 mã tăng, 14 mã giảm và 2 mã tham chiếu.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 29/3. Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/3:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Hiện tại, thị trường đang được dòng tiền ngoại, chủ yếu là dòng vốn ETF hỗ trợ. Với diễn biến, giảm trước tăng sau như phiên hôm qua, khả năng đà tăng còn tiếp diễn trong phiên hôm nay.

Chỉ số VN-Index có cơ hội để thử thách ngưỡng cản kỹ thuật MA200 ở 1.107 điểm, nhịp rung lắc ở vùng cản này là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục hoặc mua thêm mã mới.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể giằng co mạnh tại ngưỡng 1.060 điểm.

Nếu VN-Index vượt được mức 1.060 điểm thì xu hướng ngắn hạn có thể sẽ tích cực hơn, nhưng dòng tiền vẫn đang suy yếu cho nên VN-Index có thể sẽ còn giằng co quanh ngưỡng 1.060 điểm trong vài phiên tới và các nhà đầu tư cũng nên hạn chế mua đuổi tại các nhịp tăng mạnh của thị trường ở phiên kế tiếp để tránh bẫy tăng giá.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Lực mua chủ động bất ngờ gia tăng trong phiên ATC đã giúp cho chỉ số VN-Index hồi phục trở lại sau một phiên rung lắc giằng co.

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.070 điểm vẫn tiếp tục hiện hữu

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán xoay vòng một phần tỷ trọng trading quanh ngưỡng cản đã đề cập và chỉ mở mua trở lại khi giá của các cổ phiếu mục tiêu đã về quanh hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies