Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tuần bầu cử Mỹ: Sẽ tăng tốt hơn nếu ông Biden lên Tổng thống?

Tâm lý nhìn chung vẫn lạc quan đối với thị trường vàng trong tuần bầu cử Mỹ sắp tới (ngày 3/11). Tuy nhiên, kết quả mới nhất của cuộc khảo sát vàng hàng tuần từ Kitco News cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang thận trọng hơn rất nhiều vì tình trạng không chắc chắn về bầu cử vẫn còn phổ biến.

Trong số các nhà phân tích Phố Wall, nhiều người đang không quá chú trọng cuộc bầu cử hôm thứ Ba tới mà chú ý đến các yếu tố cơ bản dài hạn và sự cần thiết phải có thêm các biện pháp kích thích khi đại dịch Covid -19 tiếp tục gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo bày tỏ:

Tôi nghĩ 48 giờ sau cuộc bầu cử, bạn sẽ thấy vàng tăng giá khi đại dịch trở lại là tâm điểm chú ý. Bất kể ai được bầu, virus vẫn tiếp tục gây tổn hại cho nền kinh tế và sự suy thoái đó có nghĩa là các chính phủ sẽ phải hành động. Tại thời điểm này, cuộc bầu cử Mỹ không phải là người thay đổi cuộc chơi mà sẽ thay đổi các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ trong cuộc chơi của thị trường vàng.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này 18 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát. Tổng cộng có 12 chuyên gia, tương đương 67%, kì vọng giá vàng tăng vào tuần tới. Trong khi đó, 2 nhà phân tích, tương đương 11%, nhận định bi quan về quý kim. Còn 4 phiếu, chiếm 22%, nhận định giá vàng giao dịch đi ngang.

Đã xuất hiện một đảo ngược thú vị, Main Street kém lạc quan hơn rất nhiều so với Wall Street về giá vàng. Thị trường vàng tiếp tục gặp khó trong việc thu hút sự quan tâm bán lẻ khi lượng tham gia khảo sát trực tuyến hàng tuần của Kitco News vẫn ảm đạm ở mức chưa từng thấy trong gần một năm qua.

Tổng cộng 1.138 phiếu bầu đã được thực hiện trong tuần qua. Trong số đó, 588 cử tri, tương đương 52%, nói rằng họ lạc quan về vàng vào tuần tới. 380 người khác, tương đương 33%, nói rằng họ nhận định tiêu cực về quý kim. Còn lại, 179 phiếu, chiếm 15%, là trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 2-6/11. Nguồn Kitco

Tuần trước, hơn 61% nhà đầu tư bán lẻ tỏ ra lạc quan với vàng trong khi các chuyên gia phân tích thị trường lại tỏ ra trái chiều, với 41% quan điểm tăng giá hoặc trung lập về quý kim. Thị trường vàng đã chứng kiến đợt bán tháo mạnh vào giữa tuần này khi giá giảm xuống dưới $1900/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 chốt tuần ở mức $1879/oz, giảm 1,5% so với tuần trước.

Vàng sẽ còn tăng, đặc biệt là khi ông Biden thắng cử

Sắp tới, nhiều nhà phân tích đang mong đợi mức giá vàng cao hơn vì có vẻ như đảng Dân chủ có thể nắm quyền kiểm soát Quốc hội và Nhà Trắng. Theo các chuyên gia chính trị, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Bidden có gần 89% cơ hội thắng cử.

Trong khi đó, trong cuộc đua vào Thượng viện được theo dõi chặt chẽ, trong điều mà nhiều chuyên gia đang gọi là làn sóng xanh, đảng Dân chủ có vẻ sẵn sàng giành được 52 ghế.

Các nhà phân tích lưu ý rằng kịch bản này sẽ là xu hướng tăng giá nhất đối với vàng, vì nó có nghĩa là chính phủ sẽ có thể thúc đẩy thông qua các biện pháp kích thích tài khóa chính để hỗ trợ nền kinh tế bị đang rất chật vật.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ chính tại Forexlive.com, nói rằng trong kịch bản này, ông thấy giá vàng cao hơn một chút. Vị này giải thích:

Tôi mong đợi một chiến thắng chắc chắn tại Nhà Trắng cho Biden và tại Thượng viện dành cho đảng Dân chủ. Kết quả đó đảm bảo chi tiêu và thâm hụt lớn trong tương lai gần và sẽ củng cố đà tăng kéo dài nhiều năm của vàng trong khi cân bằng đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng nhìn thấy một kịch bản khác có thể là xu hướng tăng giá đối với vàng, một cuộc chạy đua sát nút của cả hai đảng.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco.com, cho biết:

Nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ thúc đẩy thị trường vàng với các cuộc bầu cử gây tranh cãi vào tuần tới của Mỹ và khả năng không chắc chắn xung quanh chúng.

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nói rằng ông chỉ thấy một kịch bản mà vàng bị ảnh hưởng vào tuần tới. Ông chỉ ra:

Mong muốn ít nhất đối với thị trường vàng là Biden sẽ thắng cử tổng thống, nhưng đảng Cộng hòa giữ quyền kiểm soát vững chắc đối với Thượng viện và nắm quyền kiểm soát Hạ viện, một kết quả khó xảy ra. Chúng tôi hi vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới.

Day nói thêm rằng rất nhiều người đã ngồi bên lề chờ đợi kết quả bầu cử để thị trường có thể chứng kiến một làn sóng mua vào khi sự kiện rủi ro đó kết thúc.

Yếu tố kĩ thuật yếu – một sự đe dọa lớn đối với vàng

Tuy nhiên, cũng có một số nhà phân tích tiếp tục nhận thấy sự suy yếu kỹ thuật hơn nữa khi hành động giá đang kiểm tra các mức hỗ trợ quan trọng.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures, nói rằng ông sẽ lạc quan vào tuần tới, nhưng giao dịch vàng dưới mức trung bình động 100 ngày cần phải giữ mức hỗ trợ ở mức $1860/oz.

Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu của ABC Bullion, cho biết rằng ông mong đợi giá vàng kiểm trahỗ trợ xung quanh $1841 vào tuần tới khi đồng đô la Mỹ đang tìm thấy hỗ trợ tại một đường xu hướng quan trọng. Nhà điều hành nhấn mạnh:

Sự suy yếu của vàng được cho là do sự phục hồi trong DXY, điều này được cho là do sự gia tăng của các trường hợp Coronavirus ở châu Âu và Mỹ, điều này là hợp lý. Tuy nhiên, cũng có trường hợp DXY đã tìm thấy hỗ trợ (một lần nữa) tại một đường xu hướng kéo dài trở lại năm 2011.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK