Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

Vàng hồi phục nhẹ phiên thứ Sáu nhưng NĐT vẫn rất bất an

Thị trường vàng đã có xu hướng hồi phục lại sau bán tháo, tuy nhiên, việc thủng mốc tâm lý $1900 khiến nhà đầu tư vẫn lo lắng về triển vọng kim loại quý, đặc biệt là khi bầu cử sắp diễn ra.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng tương lai tiến 0,6% lên $1879,90/oz.

Hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,6% lên $1879,01/oz, sau khi giảm mạnh 2 phiên liên tiếp.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 30/10.

Vàng đã giảm 0,3% trong tháng này.

Sự đi lên của giá vàng phiên cuối tuần là nhờ đồng USD ngừng đi lên sau một đợt tăng nóng. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – ổn định sau khi leo lên mức cao nhất trong 1 tháng ở phiên trước đó.

Theo các nhà phân tích, thị trường vàng đang nín thở trước tuần sôi động nhất trong năm. Tuần đầu tiên của tháng 11 sẽ không chỉ chứng kiến ​​sự kiện được mong đợi nhất trong năm – cuộc bầu cử Mỹ, mà còn là quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và một số bộ dữ liệu quan trọng, bao gồm số liệu việc làm của Mỹ từ tháng 10.

Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, ông Peter Hug lưu ý rằng, những người đang nắm giữ kim loại tuyệt đối không nên bán vào cuộc bầu cử. Ông cho rằng, sau cuộc bầu cử sẽ là một đợt tăng giá mạnh nhất của vàng. Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất là kết quả không rõ ràng hoặc một cuộc bầu cử gây tranh cãi.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]