Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Hà Nam thêm 2 ca dương tính; Hà Nội phát hiện 46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Sáng 3/5, ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý nhân.

Tính đến 7h sáng 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nam đã lấy 3.800 mẫu, xét nghiệm 3.784 mẫu, phát hiện 2 mẫu dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1958 và bệnh nhân N.V.H, nam, sinh năm 1996.

Cả 2 bệnh nhân trên đều thường trú tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Như vậy, tích lũy đến thời điểm này, liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý nhân, đã có 14 người trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Với sự ra quân thần tốc của đội ngũ cán bộ y tế, trong ngày và đêm 02/5/2021, vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy trên 700 mẫu, đã thực hiện xét nghiệm 614 mẫu.

Hà Nội phát hiện 46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Theo thông tin ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện 27 người nhập cảnh trái phép. Sau khi kiểm tra, rà soát kỹ, con số này lên đến 46 người, trong đó, nhiều người vào cả nhà vệ sinh lẩn trốn. Nhóm người này thuê nhà tại Chung cư Glorence, số 28 Trần Hữu Dục – Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Các lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đang phối hợp với cơ quan Công an tiến hành lấy lời khai 46 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, thuê chung cư sống trên địa bàn quận.

Bên cạnh đó, quận đã khoanh vùng, truy vết 225 F2. Hiện tất cả F2 được cách ly tại nhà dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng. Hiện Nam Từ Liêm đã khôi phục lại các đội phản ứng nhanh truy vết 24/24 giờ.

Cũng trong ngày 2.5, trong quá trình rà soát, Công an quận Cầu Giấy phối hợp UBND phường Trung Hòa và các đơn vị liên quan điều tra phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú tại phường Trung Hòa.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục tiến hành rà soát thêm các chung cư, nhà nghỉ, khách sạn… trên địa bàn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies