Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Bloomberg Intelligence: Nếu không có Bitcoin, vàng sẽ ở mức 2300$

Bloomberg Intelligence cho biết, đổi mới công nghệ đang mang lại rất nhiều lợi ích cho các kim loại nhưng trong đó không hề có vàng. Theo đó, Bloomberg Intelligence khuyến nghị nhà đầu tư nên ghép vàng với bitcoin trong danh mục đầu tư.

Cho đến nay, việc kỹ thuật số hóa tiền tệ đang mang lại lợi ích cho đồng đô la Mỹ và bitcoin trong khi lấy đi vị thế của vàng, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone cho biết. Hôm thứ Năm tuần trước, McGlone đưa ra nhận định:

Ngành kim loại có tiềm năng lớn nhất để tiếp tục hoạt động tốt hơn hầu hết các mặt hàng, như chúng ta đang thấy, đặc biệt là trong dài hạn. Việc thúc đẩy xu hướng khử cacbon, điện khí hóa và kỹ thuật số hóa đẩy nhanh các kim loại như đồng. ngoài dầu thô, vốn đang được thay thế bằng công nghệ, nhưng vàng đang bị rơi xuống hang thỏ. Tiền kỹ thuật số đang nâng cao giá trị tiền tệ dự trữ của đồng đô la và làm ngược lại với vàng, vốn đang được thay thế bằng Bitcoin.

“Go down the rabbit hole” = rơi xuống hang thỏ. Đó là cụm từ chỉ một thứ lâm vào tình huống hay bắt đầu một quá trình rất kỳ lạ/kỳ cục, khó khăn, phức tạp, hoặc hỗn loạn, nhất là trường hợp độ phức tạp/hỗn loạn đó ngày càng thêm rối rắm…

McGlone nhận định, nếu không phải vì bitcoin, vàng có thể được giao dịch trên 2000$, đồng thời cho biết thêm rằng sự phổ biến của tiền điện tử tiếp tục hạn chế tiềm năng tăng giá của vàng. Ông tính toán:

Giữ mức giá ngày 28/4 của đồng gần 9800 USD/tấn và sản lượng không đổi, vàng sẽ có giá hơn 2300USD/oz thay vì khoảng 1780USD, để phù hợp với mối quan hệ 10 năm giữa tỷ lệ đồng/vàng và trái phiếu.

Chiến lược gia chỉ ra rằng ‘sự đổi mới’ không phải là bạn của vàng như đối với các kim loại như đồng. Theo ông:

Như chúng ta thấy, vàng đã đạt đến điểm uốn thay thế trong danh mục đầu tư bằng Bitcoin. Trong một thế giới kỹ thuật số, có thể có rất ít điều để ngăn chặn sự tích lũy của tiền điện tử chuẩn với chi phí của kim loại.

Giải pháp của McGlone là ghép vàng với bitcoin. McGlone nói:

Khi lịch sử năm 2021 được viết ra, chúng tôi kỳ vọng chủ đề chính sẽ là quá trình Bitcoin thay thế vàng trong danh mục đầu tư diễn ra cực nhanh chóng. Kim loại này ngày càng trở nên cô đơn nếu không được ghép nối với Bitcoin và việc tiến bộ kỹ thuật số hóa có khả năng hạn chế khả năng tăng giá đối với vàng.

Cụ thể hơn, McGlone đã xem xét chỉ số 75/25 của vàng-bitcoin. Ông viết:

  • Chỉ ra lợi ích của việc đa dạng hóa và mối tương quan thấp của Bitcoin đối với hầu hết các tài sản, các số liệu hàng năm cho thấy Chỉ số vàng-Bitcoin 75/25 của chúng tôi có rủi ro tương tự như thị trường chứng khoán. Từ đầu năm 2018, khi Bitcoin giảm từ 17.000USD, thì chỉ số Vàng- Bitcoin 75/25 đã tăng khoảng 110%, gần gấp đôi so với tổng lợi nhuận của S&P 500 và hơn vàng giao ngay 3 lần.

McGlone nói thêm rằng kim loại công nghiệp nên tiếp tục tăng giá tốt hơn kim loại quý nhưng cảnh báo rằng đồng có nguy cơ đảo chiều trong nửa cuối năm. Theo nhà chiến lược:

Nếu thị trường chứng khoán tiếp tục tăng giá, kim loại công nghiệp sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn kim loại quý, nhưng chúng tôi thấy sự phụ thuộc ngày càng tăng vào sóng tăng trên thị trường chứng khoán là rủi ro hàng đầu đối với hàng hóa.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies