Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương chưa xác định được nguồn lây

Chiều 5-5, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác phong toả tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh) sau khi ghi nhận 1 nam bác sĩ dương tính với Covid-19.

Một nam bác sĩ công tác tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện này được xác định dương tính với Covid-19. Anh có địa chỉ quận Ba Đình, Hà Nội. Bác sĩ này được phát hiện nhiễm virus khi công tác tại nước ngoài.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, nhận định ca bệnh này khá phức tạp, F1 liên quan nhiều quận, huyện như Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Tại cuộc họp Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã thông tin, hiện với hơn 307 mẫu đã có kết quả, đã có 14 trường hợp ghi nhận dương tính, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện đã bị lây nhiễm Covid-19, 4 người nhà mắc Covid-19. Trong chiều nay 400 mẫu xét nghiệm còn lại sẽ có kết quả.

Qua điều tra, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, kết luận toàn bộ ca nhiễm mới đều chưa xác định được nguồn lây, đường lây.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị áp dụng biện pháp cách ly với bệnh viện từ ngày 5/5 đến 19/5, trong thời gian này không tiếp nhận bệnh nhân khác vào điều trị, chỉ tiếp nhận điều trị ca bệnh mới dương tính với Covid-19.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và các cơ sở y tế khác, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Cục Y tế Dự phòng và các đơn vị làm đầu mối tổ chức điều tra dịch tễ học và truy vết các ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và các trường hợp liên quan trong cộng đồng.

Tiếp tục hướng dẫn, thông báo cho các Sở Y tế về các trường hợp F1 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để các địa phương có liên quan tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng, cách ly theo quy định.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies