Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng có thể duy trì đà tăng?

Phiên giao dịch sáng 3/5/2021: Giá vàng trong nước và thế giới đều nằm trong xu hướng tăng, nhưng vàng lại đang gây thất vọng khi chưa thể vượt mức 1.800 USD/ounce.

Cập nhật lúc 10h45, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,37 – 55,77 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 70.000 đồng/lượng, bán ra tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần.

 BTMC, tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá chốt cuối tuần trước, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 55,35 – 55,65 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,30 – 55,65 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,20 – 55,65 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra cùng tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Biểu đồ giá vàng DOJI 3/5

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.775,32 USD/ounce.

Sức ép từ đồng USD giảm giá và lạm phát của Mỹ có thể gia tăng đã hỗ trợ giá vàng đi lên. Bên cạnh đó, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới cũng là yếu tố thúc đẩy nhà đầu tư trú ẩn vào vàng.

Dù vậy, thị trường vàng trong nước và thế giới đã bắt đầu bước vào tháng giao dịch thứ 5 với tâm lý không mấy tích cực.

Theo kết quả cuộc khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco tuần này với các chuyên gia ở Phố Wall cho thấy không một ý kiến nào trong tổng số 15 chuyên gia tham gia trả lời cho rằng giá vàng sẽ tăng những ngày tới.

Theo các chuyên gia tâm lý, thất vọng đã xuất hiện trên thị trường khi giá vàng không thể vượt qua mức 1.800 USD/ounce tuần trước trong bối cảnh thị trường chịu nhiều ​​áp lực lạm phát gia tăng, chính sách tiền tệ nới lỏng và nợ chính phủ liên tục tăng.

Ông Ole Hansen, chuyên gia chiến lược hàng hóa trưởng tại Saxo Bank cho biết vàng đang làm thất vọng các nhà đầu tư. Thị trường vàng đã thay đổi gần như 180 độ khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.800 USD tuần trước.

Ông Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures cũng cho rằng đây không phải thời điểm tốt để mua vàng. Tuy nhiên, vị chuyên gia vẫn cho rằng về dài hạn, vàng vẫn có triển vọng tăng giá.

Tông hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies