Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Campuchia huấn luyện thành công chó phát hiện người mắc Covid-19 chỉ trong 10-15 giây

Ngày 2/8, Trung tâm Rà phá bom mìn Campuchia (CMAC) thông báo những con chó nghiệp vụ mà trung tâm này sử dụng để phát hiện bom mìn đã được huấn luyện thành công trong việc phát hiện người mắc bệnh Covid-19.

Chó nghiệp vụ sử dụng để phát hiện bom mìn đã được huấn luyện thành công trong việc phát hiện người mắc bệnh Covid-19. Ảnh minh họa

CMAC và Đại học Khoa học y tế ở thủ đô Phnom Penh đã cùng hợp tác để nghiên cứu và triển khai công tác huấn luyện chó nghiệp vụ phát hiện người mắc Covid-19.

Campuchia đã hoàn thành bước đầu tiên trong quá trình huấn luyện sau khi ghi nhận huấn luyện thành công 3 chú chó đầu tiên đánh hơi được người nhiễm Covid-19. Thông tin này được ông Heng Ratana, Tổng giám đốc Trung tâm Rà phá Bom mìn Campuchia (CMAC), theo Khmer Times.

Theo ông Heng Ratana, cho đến nay, 3 con chó nghiệp vụ đã có thể đánh hơi phát hiện mùi người mắc Covid-19 trong khi 7 con chó khác đang đạt được tiến bộ đáng kể trong quá trình huấn luyện. Ông nhấn mạnh, những con chó này có thể đánh hơi và phát hiện mùi bệnh nhân Covid-19 trong vòng 10 – 15 giây.

Những con chó nghiệp vụ đã luyện tập với các mẫu mùi của 48 bệnh nhân Covid-19. Những mẫu này được nhóm kỹ thuật của Đại học Khoa học Y tế cung cấp. Tất cả mẫu đều được xét nghiệm PCR và nuôi cấy tế bào để đảm bảo an toàn.

Theo ông Heng Ratana, những con chó này có thể được triển khai để phát hiện người bệnh ở những nơi đông người như sân bay hay sân vận động.

Việc sử dụng chó để phát hiện người nhiễm Covid-19 là sáng kiến của Thủ tướng Hun Sen nhằm tập trung mọi phương tiện và khả năng để phòng chống đại dịch Covid-19.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK