Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 3/8: Stoxx 600 lại phá kỉ lục mới, BP tăng mạnh nhờ tin cổ tức

Thị trường chứng khoán châu Âu tiếp nối đà tăng của phiên đầu tuần với Stoxx 600 liên tục xác nhận mức cao mới mọi thời đại…

Cập nhật lúc 8h39 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,26% chạm ngưỡng 465,67 điểm sau khi chạm đỉnh mọi thời đại 465,97 điểm lúc mở phiên.

Chỉ số DAX của Đức tiến 0,06%, đạt 15.578,49 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp có thêm 0,81%, giao dịch tại 6729,98 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh cộng 0,31%, giao dịch ở 7103,50 điểm.

Nhóm công nghệ là lực cản lớn nhất của thị trường với cổ phiếu nhà sản xuất chip Đức Infineon Technologies giảm 4,7% khi cho biết họ đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm thị trường.

Công ty dầu mỏ lớn BP đã tăng 3,5% khi nâng mức chia cổ tức và đẩy mạnh hoạt động mua lại cổ phiếu sau khi lợi nhuận quý II tăng lên 2,8 tỷ USD.

Cổ phiếu Carmaker Stellantis tăng 3,9% sau khi nâng mục tiêu cả năm về tỷ suất lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh.

Theo Refinitiv, ngân hàng Societe Generale báo cáo thu nhập ròng 1,44 tỷ euro (1,71 tỷ USD) trong quý II, vượt xa mức lợi nhuận ròng 704 triệu euro mà các nhà phân tích dự kiến. Ngân hàng Pháp đặc biệt nổi lên nhờ sự phục hồi của hoạt động ngân hàng bán lẻ trong nước. Cổ phiếu theo đó tăng 3,3%.

Ở đáy Stoxx 600, tập đoàn công nghiệp Rotork của Anh đã giảm 7% sau kết quả kinh doanh nửa đầu năm và thông báo rằng CEO của họ sẽ từ chức.

BMW giảm 3% sau khi cảnh báo rằng tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu và giá nguyên liệu thô cao sẽ ảnh hưởng đến thu nhập trong nửa cuối năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK