Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Host Jim Cramer: Biểu đồ cảnh báo sự điều chỉnh của S&P 500; Vàng có cơ hội bứt phá

Các nhà đầu tư có thể có được lợi nhuận tích cực từ vàng trong khi S&P 500 bước vào một thángđầy thách thức, Jim Cramer của CNBC cho biết hôm thứ Hai.

Jim Cramer người dẫn chương trình “Mad Money” chia sẻ:

Các biểu đồ, được giải thích bởi huyền thoại Larry Williams, cho thấy rằng tháng 8 có thể là một tháng khó khăn đối với S&P 500, nhưng là một tháng tuyệt vời đối với vàng. Với bối cảnh lớn ngay bây giờ, điều đó sẽ không làm tôi ngạc nhiên một chút nào.

Cramer nói thêm:

Hãy nhớ rằng, trong thời kỳ nợ công chạm trần cách đây một thập kỷ, thị trường chứng khoán đã sụp đổ và… vàng đã thành công rực rỡ.

Ông ám chỉ thực tế là việc gia hạn mức trần nợ trong hai năm đã hết hạn vào cuối tháng 7 và Quốc hội bây giờ cần phải nâng giới hạn vay của chính phủ hoặc tạm dừng hoạt động một lần nữa.

Đặc biệt, khi nhìn vào chỉ số S&P 500, Cramer cho biết Williams nhận thấy độ rộng đang giảm dần khi kiểm đếm số lượng cổ phiếu tăng giá so với cổ phiếu giảm giá. Cramer cho biết, điều này cộng với giai đoạn mùa vụ khó khăn đối với chỉ số chứng khoán chung, vốn đã tăng 16,8% tính đến thời điểm hiện tại.

Khối lượng tăng/giảm trong S&P 500 dựa trên phân tích kỹ thuật của Larry Williams.

“Chỉ kể từ đầu mùa hè, Williams có thể chỉ ra ba thời điểm khi S&P tăng lên mức cao hơn nhưng đường Tăng/Giảm không thể chạm mức cao hơn, có nghĩa là thị trường tăng nhưng không trên diện rộng và không tăng nóng”, Cramer giải thích.

“Đối với Williams, điều đó cho thấy nhiều nhà quản lý tiền lớn phải bán nhiều vị thế của họ. Anh ấy nói rằng anh ấy đã nhìn thấy mô hình này trước đây và nó không tốt cho sức khỏe thị trường. Thông thường khi cổ phiếu tăng giá, đường Tăng/Giảm sẽ tạo mức cao mới. Nhưng điều đó không xảy ra và nó có nghĩa là động thái này có thể là chỉ báo xấu”, Cramer nói, trong khi tiết lộ Williams đã thực hiện lệnh ‘bán’ nhỏ trong hợp đồng tương lai E-mini S&P 500.

Kỹ thuật viên cũng nhận thấy các tín hiệu giảm giá trong một chỉ báo động lượng được gọi là khối lượng cân bằng, được tính bằng cách cộng khối lượng S&P 500 vào những ngày tích cực và trừ nó cho những ngày tiêu cực, Cramer nói.

Khối lượng cân bằng gần đây cho S&P 500, dựa trên phân tích kỹ thuật từ Larry Williams.

S&P tạo ra mức cao mới, nhưng Khối lượng cân bằng vẫn không thay đổi. Đó là một chỉ báo tiêu cực khác. Hãy nhớ rằng, đối với các kỹ thuật viên, khối lượng giống như một máy phát hiện nói dối. Khi nó yếu, điều đó có nghĩa là một động thái là lừa đảo. Thêm một lý do khiến Williams lo lắng về phần còn lại của tháng đầy thử thách theo mùa này”, Cramer nói.

Vàng

Mô hình giao dịch vàng theo mùa vào khoảng tháng 8, dựa trên phân tích kỹ thuật của Larry Williams.

Mặt khác, Cramer cho biết phân tích của Williams cho thấy triển vọng ngắn hạn lạc quan hơn đối với vàng. Cramer nói:

Williams thuộc phe mua vàng vì chính lý do ông ấy lo lắng về S&P: Mô hình theo mùa.

Ngoài ra, Cramer cho biết dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy các nhà bảo hiểm thương mại gần đây đã mua hợp đồng vàng tương lai một cách mạnh mẽ, điều này trong lịch sử đã dẫn đến “một xu hướng tăng giá tốt đẹp”.

Giá trị của vàng so với trái phiếu kho bạc là một thông tin khác có lợi cho kim loại quý, dựa trên phân tích của Williams, Cramer nói.

Biểu đồ của nhà phân tích kỹ thuật Larry Williams xem xét định giá của vàng so với trái phiếu kho bạc.

Cramer nói: “Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, kim loại quý không chỉ có xu hướng theo mùa mạnh mẽ… mà còn bị định giá cực kỳ thấp so với trái phiếu”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK