Image default
Tin doanh nghiệp Tin mới nhất

Agribank đấu giá khoản nợ hơn 2.100 chỉ vàng SJC của một khách hàng vay từ 20 năm trước

Ngày 17/11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh TP.HCM sẽ bán đấu giá khoản nợ của bà Doãn Thị Ngân.

Đây là khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản theo 2 hợp đồng tín dụng năm 2004 và 2005 giữa Công ty Vàng bạc đá quý Agribank (sát nhập nguyên trạng vào Agribank) và bà Doãn Thị Ngân.

Giá trị ghi sổ khoản nợ tạm tính đến ngày 13/7 là 2.149,11 chỉ vàng SJC, tương đương khoảng 14,3 tỷ đồng (tính theo giá vàng ngày 13/7 là 6,66 triệu đồng/chỉ).

Giá khởi điểm cho khoản nợ trên là 10,82 tỷ đồng. Người tham gia đấu giá được yêu cầu đặt cọc 1,08 tỷ đồng, tương đương 10% giá đấu khởi điểm.

Mức giá khởi điểm trên đã giảm đáng kể so với lần thông báo đấu giá gần nhất vào tháng 7/2023. Tại thời điểm đó, ngân hàng đưa ra giá khởi điểm 14,3 tỷ đồng (cao hơn gần 3,5 tỷ đồng so với giá khởi điểm lần này).

Khoản nợ trên vẫn tiếp tục phát sinh tiền lãi kể từ ngày 14/7 cho đến khi bà Ngân thanh toán hết nợ vay.

Ảnh minh họa

Được biết, tài sản đảm bảo cho khoản vay trên là nhà, đất tại TP.Thủ Đức (TP.HCM). Khoản nợ nêu trên được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm nguyên trạng khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức “có sao bán vậy”.

Người tham gia đấu giá được tạo điều kiện xem hồ sơ khoản nợ đấu giá mà Agribank chi nhánh TP.HCM hiện có và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi quyết định mua khoản nợ đấu giá.

Theo tìm hiểu, trước đó hồi tháng 8/2023, Agribank từng rao bán đấu giá khoản này này.

Giavang.net

Đang tải....