33 C
Hanoi
25/07/2024
Image default
Tin mới nhất Vàng

Bất ngờ với số lượng khách hàng đăng ký mua vàng miếng trực tuyến

(GVNET) – Ngày 17/6, cả 4 ngân hàng quốc doanh (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank) đều thông báo chỉ bán vàng khi khách đăng ký mua trực tuyến. SJC cũng thông báo khách có nhu cầu mua vàng có thể đăng ký qua tin nhắn điện thoại.

Các ngân hàng thông báo khách hàng sẽ đăng ký mua vàng trực tuyến trên trang thông tin vào buổi sáng thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ, lễ.

Hiện cả 4 ngân hàng thương mại nhà nước và SJC đều hạn chế số lượng vàng khách hàng mua, chỉ đáp ứng cho mỗi khách hàng được 1 lượng vàng, với mục tiêu khách hàng nào cũng có thể mua được vàng miếng và chỉ bán online. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có thể đăng ký mua được vàng online, vì số lượt đăng ký luôn trong tình trạng quá tải.

Trong ngày đầu tiên mở đăng ký trực tuyến (17/6), thời điểm cao nhất Agribank ghi nhận cùng lúc có tới hơn 60.000 người truy cập đăng ký. Con số này nhanh chóng bị phá vỡ trong ngày thứ hai thực hiện đăng ký mua vàng trực tuyến (18/6), lượng người truy cập cùng lúc để thực hiện đăng ký mua vàng miếng cao hơn gấp đôi so với hôm qua.

Đại diện Agribank cho biết, mặc dù số lượng người đăng ký tăng đột biến nhưng vì đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nên khi triển khai dịch vụ đăng ký mua vàng trực tuyến ngân hàng không gặp tình trạng tắc nghẽn.

Do hệ thống đăng ký giao dịch trực tuyến của Agribank cho phép số lượng lớn khách hàng có thể cùng lúc đăng ký nên thời gian khớp giao dịch trong khoảng thời gian đầu giờ được thực hiện rất nhanh, chỉ trong một thời gian rất ngắn là ngân hàng đã nhận đủ lượng đăng ký.

“Hệ thống trong ngày đầu tiên vận hành ổn định, không có tình trạng quá tải. Dù vậy, do nhu cầu khách hàng đăng ký trên cả nước quá cao nên nhiều khách hàng vẫn chưa mua được vàng miếng SJC”, đại diện Agribank giải thích.

Việc cho phép khách hàng đăng ký mua vàng trực tuyến giúp khắc phục tình trạng khách hàng phải xếp hàng chờ đợi tại các điểm bán vàng. Tuy nhiên việc này không làm cho số lượng vàng bán ra tại các ngân hàng tăng lên, bởi lượng vàng bán ra phù hợp với năng lực phục vụ tại các điểm bán cũng như lượng vàng mua từ Ngân hàng Nhà nước.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....