Image default
Kinh tế Tin mới nhất

Adrian Day: Fed thắt chặt là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra – đó là một khủng hoảng

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho biết mức nợ quốc gia hiện tại ở Mỹ không thể tồn tại song hành cùng sự gia tăng của lãi suất Fed.

Trao đổi với Michelle Makori, tổng biên tập của Kitco News bên lề hội nghị Freedom Fest 2021, ông Day nói rằng mặc dù Cục Dự trữ Liên bang đang ‘miễn cưỡng’ tăng lãi suất, nhưng cuối cùng đó vẫn là điều không thể tránh khỏi và khi điều đó xảy ra, sẽ có một ‘khủng hoảng’.

Rủi ro chính là khi lãi suất tăng ở cuối đường cong, chi phí lãi vay sẽ tăng tương ứng và trở nên không có khả năng chi trả, Day lưu ý.

Ông nói, giải pháp là phát hành trái phiếu kho bạc kỳ hạn dài hơn. Theo nhà điều hành:

Chính phủ Hoa Kỳ nên thực hiện trái phiếu kỳ hạn 100 năm ngay bây giờ. Họ nên thực hiện trái phiếu vĩnh viễn, thậm chí 500 năm, điều mà Anh từng làm, nhưng thực tế thì không. Họ sẽ tái cấp vốn vào giai đoạn ngắn hạn. Nhưng ngay cả với điều đó… chỉ cần trả khoản nợ là khoảng 16% ngân sách liên bang. Nếu lãi suất quay trở lại thậm chí chỉ bằng một nửa so với mức trung bình trong 25 năm, thì 25% đến 30% ngân sách sẽ dành cho việc trả nợ, điều này sẽ không bền vững. Đó sẽ là một cuộc khủng hoảng.

Trước khi tăng lãi suất, Fed có thể phát tín hiệu giảm dần thông qua các hành động khác nhau.

Tôi nghĩ họ sẽ nói rằng họ sẽ bắt đầu thoát khỏi trái phiếu AAA. Tôi nghĩ một điều mà chúng ta có thể thấy là, như một gợi ý rằng họ sẽ giảm trong tương lai, là giảm mua các chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp, bởi vì với thị trường nhà đất như hiện nay, thì chuyện gì xảy ra trên Trái đất?

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK