Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 27/7: E dè trước cuộc họp chính sách tháng 7 của Fed

Trong phiên giao dịch thứ Ba 27/7, giá vàng thế giới ổn định dưới vùng 1800$ khi nhà đầu tư không đưa ra đặt cược lớn trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới…

Cập nhật lúc 15h00 giờ Việt Nam, tức 8h00 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,05%, về ngưỡng $1798,30/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1799,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Các yếu tố chi phối giá vàng khá trái chiều khiến thị trường kim loại quý khá giằng co.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tiến 0,12% chạm ngưỡng 92,763.

Ngược lại, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm sụt mạnh về 1,256%.

Giá vàng thế giới không vượt được ngưỡng 1800$ khi nhà đầu tư toàn cầu đang hướng sự chú ý tới bitcoin và chứng khoán. Chứng khoán Mỹ liên tục xác lập đỉnh kỉ lục mới với Dow Jones vượt mốc 35,1 nghìn điểm lần đầu tiên trong lịch sử khiến dòng tiền chảy sang tài sản rủi ro. Bitcoin trong khi đó lại tạo sóng mới khi dao động mạnh, tăng từ 34 nghìn USD lên 40 nghìn USD và sau đó lại giảm về 37 nghìn USD.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ra 1,74 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ của quỹ chỉ còn 1025,64 tấn khi chốt phiên thứ Hai 26/7.

Ngày mai, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố lãi suất điều hành mới sau cuộc họp chính sách 2 ngày bắt đầu từ hôm nay. Dù các chuyên gia dự báo cơ quan này sẽ giữ nguyên chính sách lãi suất gần 0% của mình cùng việc chi 120 tỷ USD/tháng để mua trái phiếu trên thị trường, nhưng nhiều thành phần tham gia thị trường dự đoán Fed sẽ sớm công bố thời điểm thu hẹp quy mô mua tài sản của mình.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng kháng cự trước mắt của giá vàng là 1812$, sau đó là 1825$. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1796$, kế đến là 1789,1$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK