Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Yêu cầu tăng tiền cứu trợ Covid-19 của TT Trump đã bị ngăn chặn

Hạ viện Mỹ ngăn chặn yêu cầu tăng tiền cứu trợ Covid-19 của TT Trump khi các nghị sỹ lưỡng đảng không đạt được sự đồng thuận.

Sau nhiều tháng tranh luận, các nghị sĩ của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tối 23/12 đã thông qua một gói kích thích để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp vốn đang gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với nền kinh tế Mỹ. Gói kích thích bao gồm việc thanh toán 600 USD trong 1 lần cho những người nộp thuế.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn nâng mức hỗ trợ 600 USD/người lên 2.000 USD, hoặc 4.000 USD cho một cặp vợ chồng, dù nhiều thành viên chủ chốt của đảng Dân chủ đã đồng tình với đề xuất của ông chủ Nhà Trắng.

Ngày 24/12, nghị sĩ đảng Cộng hòa và Dân chủ không đạt được sự đồng thuận. Các nghị sĩ đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ đã ngăn chặn nỗ lực điều chỉnh gói giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Các nghị sĩ Dân chủ cũng chặn nỗ lực giảm những khoản hỗ trợ nước ngoài trong gói kích cầu do đảng Cộng hòa đưa ra. Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy trước đó muốn hưởng ứng yêu cầu của Trump về bỏ viện trợ nước ngoài trong gói cứu trợ Covid-19 để “tập trung cho nước Mỹ”.

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Debbie Dingell của bang Michigan cho hay: “Chúng tôi không đạt được sự thống nhất”. Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Nacy Pelosy đã chỉ trích đảng Cộng hòa và khẳng định sẽ triệu tập Hạ viện vào ngày 28/12 để thông qua yêu cầu điều chỉnh này trong một phiên họp thường kỳ.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi kêu gọi Tổng thống Mỹ ký phê duyệt dự luật trước cuối tuần nhằm ngăn chính phủ đóng cửa, thêm rằng các nghị sĩ Dân chủ sẽ đề xuất một dự luật chi tiêu độc lập vào tuần sau nhằm tăng khoản tiền trợ cấp cá nhân lên 2.000 USD.

Việc Tổng thống Donald Trump dọa không ký duyệt gói chi tiêu ngân sách 2.300 tỷ USD đã được Quốc hội Mỹ thông qua đồng nghĩa một phần chính phủ liên bang có thể phải đóng cửa vào 28/12.

Việc chính phủ liên bang phải tạm đóng cửa một phần vì cạn kiệt ngân sách từng khiến hàng chục nghìn lao động không thiết yếu bị cho nghỉ việc và những người khác, bao gồm cả các nhân viên đảm trách nhiệm vụ giữ an toàn cho công chúng phải làm việc không lương.

Chính quyền Trump không tiết lộ sẽ làm gì nếu chính phủ hết tiền hoạt động sau khi luật chi tiêu ngắn hạn do tổng thống ký ban hành tối 20/12 hết hạn vào đầu tuần sau.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK