Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Fxleaders: Triển vọng đầu tư vàng dịp Giáng sinh

Chúc các thương nhân Giáng sinh vui vẻ.

Hôm nay, thị trường ngoại hối và các ngân hàng Mỹ và nhiều quốc gia phương Tay sẽ đóng cửa dịp Giáng sinh. Hãy cùng Fxleaders nhìn nhận lại thị trường và đưa ra những dự báo cho giá vàng thời gian tới.

Giá của kim loại vàng đóng cửa phiên thứ Năm ở mức 1879,17$, sau khi chạm ngưỡng cao là 1883,40$ và mức thấp là 1869,42$. Giá vàng đi lên vào thứ Năm, nhưng vẫn ghi nhận kịch bản giảm trong tuần này bởi các vấn đề trúc trắc liên quan đến gói kích thích virus coronavirus của Mỹ.

Việc tăng giá vàng vào thứ Năm, trong phiên giao dịch khối lượng thấp, có thể là do sự lạc quan đối với gói kích thích của Mỹ và sự suy yếu do đồng đô la xuất hiện sau thỏa thuận Brexit thành công giữa EU và Anh. Vàng được hỗ trợ bởi thực tế là, bất chấp rào cản mới nhất do Donald Trump đặt ra trong việc thông qua gói kích thích, có khả năng rất lớn là nó sẽ được thông qua tương đối sớm. Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế, sau nhiều tháng đàm phán về gói 900 tỷ USD. Tuy nhiên, gói này một lần nữa gặp trở ngại, sau khi Tổng thống Donald Trump từ chối ký. Sự phản đối chính của Trump là khoản viện trợ coronavirus cá nhân trị giá 600 đô la cho những người Mỹ là quá thấp, nhưng đã được Đảng Cộng hòa của chính ông chấp thuận.

Đây là một sự kiện hiếm hoi, với việc Đảng Dân chủ thể hiện sự thống nhất với Tổng thống và ủng hộ yêu cầu chi tiêu nhiều hơn trong gói kích thích. Đảng Cộng hòa không có dấu hiệu sẽ ủng hộ nâng số tiền trợ cấp cho người dân Mỹ mặc dù ông Trump chưa đồng ý kí xác nhận. Tất cả kịch bản kích thích này đã khiến đồng đô la Mỹ chịu áp lực, và kết quả là kim loại vàng đã tăng giá vào thứ Năm, đi lên ngày thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ cũng chịu áp lực vào thứ Năm, khi Anh cuối cùng đã đạt được thỏa thuận thương mại Brexit hẹp với Liên minh châu Âu. Do đô la Mỹ là đồng tiền đối thủ của Euro và Bảng Anh, nên các đồng tiền đối thủ đang tăng giá đã đè nặng lên đồng bạc xanh, cuối cùng hỗ trợ giá vàng.

Thủ tướng Boris Johnson đã tweet rằng thỏa thuận đã được thực hiện và Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen, cho biết hôm thứ Năm rằng đây là một con đường dài và quanh co, nhưng họ có một thỏa thuận thương mại tốt để thể hiện nó. Bà cũng nói thêm rằng Vương quốc Anh vẫn là một đối tác tin cậy của EU. Nội dung của thỏa thuận vẫn chưa được công bố, nhưng bản thân thỏa thuận đã làm tăng tâm lý ưa thích rủi ro trên thị trường, đè nặng lên đồng bạc xanh và hỗ trợ kim loại vàng.

Hơn nữa, những lo lắng về sự lây lan của một biến thể coronavirus dễ lây lan hơn đã dẫn đến việc thắt chặt các lệnh phong tỏa tại Anh, điều này đã làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi kinh tế sau đại dịch một lần nữa. Những căng thẳng này cũng hỗ trợ kim loại màu vàng trú ẩn an toàn vào thứ Năm, trong phiên giao dịch với thanh khoản thấp.

Các mức giá kỹ thuật hàng ngày

Hỗ trợ: 1.864,76$; 1.851,43$; 1841,96$

Kháng cự: 1887,56$; 1897,03$; 1910,36$

Pivot Point: 1874,23$

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]