Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

WisdomTree: Thời phân bổ danh mục 60/40 đã qua rồi, bây giờ tỷ lệ vàng 70/20/5, và đó là…

Theo một nhà chiến lược tài sản thu nhập cố định, trong khi mối đe dọa lạm phát hiện tại được cho là tạm thời, các nhà đầu tư cần phải chấp nhận áp lực giá cao hơn trong thời gian tới. Họ cần điều chỉnh phân bổ danh mục đầu tư 60/40 truyền thống và nên thêm vào giỏ các tài sản thực như vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Kevin Flanagan, người đứng đầu bộ phận thu nhập cố định tại WisdomTree, nhận định rằng lạm phát hiện tại trên 5% là khó bền vững trong dài hạn. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng lạm phát sẽ không quay trở lại mức trước đại dịch là dưới 2%.

Về dài hạn, Flanagan cho rằng một dự báo hợp lý là lạm phát dao động quanh mức 3% hoặc 4%. Ông nhận định lượng kích thích quá lớn mà ngân hàng trung ương và chính phủ liên bang đã bơm vào nền kinh tế sẽ dẫn đến lạm phát dài hạn cao hơn.

Với lạm phát dự kiến sẽ duy trì trên mức trước đại dịch, Flanagan nói rằng điều tự nhiên là có thể hy vọng Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng sẽ thắt chặt các chính sách tiền tệ (vốn đang cực kỳ phù hợp) và thu hẹp chương trình mua trái phiếu hàng tháng. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng việc Fed thắt chặt cần phải được nhìn nhận trong bối cảnh lịch sử rộng lớn hơn. Vị này lập luận:

Họ đang mua 120 tỷ USD tài sản mỗi tháng, vì vậy nền kinh tế có thực sự chú ý nếu họ giảm con số đó xuống 80 tỷ USD một tháng. Nếu bạn nhìn lại QE trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, ở thời điểm đỉnh cao, họ đã chi 85 tỷ USD. Nếu Fed mạnh tay hơn bây giờ, họ sẽ chỉ đưa QE trở lại mức cách đây chưa đầy 10 năm.

Với lạm phát dự kiến sẽ đẩy cao hơn và chính sách tiền tệ dự kiến sẽ thắt chặt, WisdomTree dự kiến lợi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ sẽ tăng trở lại 2% vào cuối năm nay.

Flanagan nói thêm rằng ông nhận thấy sự phục hồi hiện tại của trái phiếu, điều này đã khiến lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp đã thấy lúc đầu, như một sự điều chỉnh kỹ thuật từ một thị trường bị bán quá mức.

Tuy nhiên, vấn đề cơ bản là ngay cả khi lợi suất trái phiếu tăng trở lại 2%, các nhà đầu tư vẫn thua lỗ khi tính cả lạm phát. Đây là lý do tại sao Flanagan nói rằng các nhà đầu tư phải sáng tạo hơn một chút khi họ tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường.

Ông nói thêm rằng phân bổ 60/40 truyền thống không còn là một chiến lược khả thi. Theo vị này:

Cơ cấu của chúng tôi sẽ là 70% chứng khoán, 20% thu nhập cố định, 5% tài sản thay thế. Tôi nghĩ rằng trong môi trường chúng ta đang ở hiện nay – và có lẽ, khá thẳng thắn cho tương lai gần – đó là sự thay đổi.

Flanagan nói thêm rằng trong môi trường lạm phát mà WisdomTree kỳ vọng, các mặt hàng như vàng và bất động sản là những tài sản thay thế hấp dẫn.

Nhìn vào thị trường thu nhập cố định, Flanagan nói rằng vẫn có giá trị nếu các nhà đầu tư biết mình nhìn vào đâu. Công ty của ông nhận thấy giá trị của các khoản nợ doanh nghiệp ở thị trường mới nổi. Trưởng bộ phận của WisdomTree nói thêm rằng họ nhận thấy rủi ro khi nắm giữ trái phiếu dài hạn. Vị này giải thích:

Chúng tôi tập trung nhiều hơn vào thời lượng giảm. Với việc Fed giữ lãi suất ở mức 0, bạn sẽ cần bình tĩnh hơn một chút khi tìm kiếm lợi suất. Chúng tôi nghĩ rằng thời hạn là rủi ro lớn nhất mà bạn nên tránh. Cách tiếp cận của chúng tôi tại WisdomTree là chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm lợi suất chứ không phải đạt được năng suất. Và tôi nghĩ rằng đó là một điểm khác biệt rất quan trọng trong môi trường này.

Quay trở lại với chính sách tiền tệ, Flanagan nói rằng ông hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sử dụng hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole hàng năm để công bố kế hoạch thu hẹp của họ và chuẩn bị cho thị trường về chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn.

Flanagan nói thêm rằng các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hành động với tốc độ rất nhanh trong quá trình chuyển đổi này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies