Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng đang vật lộn để tìm kiếm động lực

Phiên giao dịch sáng 21/7/2021: Giá vàng thế giới đang đứng trước áp lực tăng giá của đồng bạc xanh, vàng trong nước cũng đồng loạt đi xuống. Chênh lệch giá giữa hai thị trường vẫn duy trì ở ngưỡng 7 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 10h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,80 – 57,47 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,90 – 57,50 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng cả chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giá mua – bán đứng ở mức 56,75 – 57,50 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra cùng giảm 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Biểu đồ giá vàng DOJI 21/7

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.808,57 USD/ounce.

Biến thể Delta đang tiếp tục lây lan với số ca nhiễm đang gia tăng trên toàn cầu, diễn biến này có xu hướng hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, việc đồng USD tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi đã phần nào hạn chế đà tăng của kim loại quý.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm, nhưng vàng vẫn thiếu sự hấp dẫn giới đầu tư. Bởi các công ty sản xuất kinh doanh liên tiếp báo lãi khủng trong nửa đầu năm 2020, khiến cho thị trường xoa tan tâm lý e ngại là dịch bệnh sẽ làm các nền kinh tế suy yếu. Do vậy, dòng tiền đã đổ mạnh vào thị trường chứng khoán thay vì vàng.

Các nhà phân tích tại Haywood Research cho biết, triển vọng tăng giá đối với vàng xuất hiện khi giá tiếp tục vật lộn để tìm động lực mới khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh về mức thấp hồi đầu năm.

Đêm qua, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chỉ còn 1,16%. Nhưng nếu tính yếu tố lạm phát thì lợi suất thực lại đã xuống dưới -1%.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies