33 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Tin mới nhất Tin xã hội

Vụ cướp tiệm vàng tại Huế ngày 31/7: Lời khai ban đầu của nghi phạm

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lấy lời khai ban đầu của Ngô Văn Quốc (38 tuổi, cán bộ Trại giam Bình Điền), nghi phạm nổ súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba, TP Huế vào trưa 31/7.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Ngô Văn Quốc bước đầu khai nhận do bức xúc trong công việc nên đã sử dụng súng AK cướp tiệm vàng. Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh với nghi phạm để làm rõ vụ án.

Theo trình tự tố tụng, nghi phạm sẽ bị tạm giữ hình sự trong vòng 9 ngày để điều tra làm rõ vụ việc và khởi tố theo quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra cũng đang tiến hành giám định số vàng thời điểm bị cướp và khẩu súng AK47 mà đối tượng Quốc sử dụng gây án nhằm hoàn tất thủ tục trước khi ban hành quyết định khởi tố vụ án.

Theo quy trình tố tụng, sau khi vụ án được khởi tố, cơ quan điều tra sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với Ngô Văn Quốc. Thời gian giám định việc này sẽ kéo dài khoảng gần 2 tháng, và sau khi có kết quả công an sẽ tiếp tục có hướng điều tra.

Trước đó, vào khoảng 12h40 ngày 31/7, một người đàn ông sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (chợ Đông Ba), nổ súng cướp vàng. Sau đó, đối tượng đem số vàng này vứt ra vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn người dân di chuyển vào hiện trường.

Theo thông tin của Công an cho biết, nghi phạm có biểu hiện tinh thần không bình thường, giống như người bị “ngáo đá”. Thời điểm vây bắt, Quốc có biểu hiện kích động, đòi tự sát.

Lúc này, nghi phạm muốn gặp trực tiếp Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, nên Đại tá Sơn cùng Đại tá Toàn, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự đã đến gần, trò chuyện, động viên và thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....