Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 5/8: VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.260-1.285

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/8, VN-Index tăng 4,39 điểm (0,35%) lên 1.254,15 điểm. HNX-Index giảm 0,38 điểm (-0,13%) xuống 297,73 điểm. UPCoM-Index tăng 0,54 điểm (0,6%) lên 90,86 điểm.

Thị trường trong nước nối dài chuỗi tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp nhờ lực kéo chính từ cổ phiếu VCB. Áp lực chốt lời diễn ra trong phần lớn ở phiên chiều, chủ yếu ở nhóm cổ phiếu midcap và smallcap. Khối ngoại phiên tuy mua bán cân bằng nhưng lực mua lại tập trung chủ yếu ở các cổ phiếu vốn hóa lớn, qua đó giúp thị trường lấy lại đà tăng ở những phút cuối phiên.

Sau 4 phiên tăng liên tiếp ở tuần này, quán tính đang chậm lại, độ rộng thị trường cũng đang tiến về trạng thái cân bằng, hiện tượng chốt lời đang diễn ra rõ nét hơn. Phiên hôm nay nhóm midcap và smallcap đã có hiện tượng chốt lời rõ hơn, trong khi đó nhóm bluechips có sự phân hóa nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là cổ phiếu VCB phiên này “cân” cả thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS): Nhịp điều chỉnh trong phiên sẽ thường xuyên diễn ra

VN-Index đang tiến vào vùng cản kỹ thuật 1.250-1.262 điểm, do vậy các nhịp điều chỉnh trong phiên sẽ thường xuyên diễn ra, thậm chí thị trường có thể điều chỉnh theo phiên khi giao dịch ở nhóm cổ phiếu trụ trở lại trạng thái cân bằng và thị trường phái sinh cũng dự phòng rủi ro “trả điểm” ở nhóm cổ phiếu bluechips.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chỉnh trong phiên kế tiếp

4 phên liên tiếp, tuy nhiên diễn biến tăng điểm tại phần lớn các cổ phiếu đang có dấu hiệu hạ nhiệt khi VN-Index dần tiến sát vùng cản mạnh 1.260-1.280 điểm.

Dù vậy, thanh khoản điều chỉnh tương đối thấp so với những phiên tăng giá vừa qua, cho thấy áp lực bán chưa quá mạnh. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chỉnh trong phiên kế tiếp, tuy nhiên, lực cầu sẽ gia tăng trở lại và giúp các chỉ số cân bằng.

Vùng hỗ trợ gần nhất là 1.245 điểm của VN-Index và 1.270 điểm của VN30-Index. Với tín hiệu này, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua tích lũy cổ phiếu đang điều chỉnh về lại nền giá hoặc vùng hỗ trợ mạnh.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.260-1.285

Thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch 5/8 và VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.260-1.285 điểm. Đồng thời, các chỉ số đang rơi vào vùng quá mua ngắn hạn cho nên thị trường có thể liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng về gần vùng lạc quan quá mức cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế hưng phấn mua đuổi ở giai đoạn này và ưu tiên mua tại nhịp điều chỉnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào ở một vài phiên tới hoặc có thể xem xét chốt lời một phần ở những cổ phiếu có tỷ suất sinh lời trên 5% và chờ mua lại ở nhịp điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies