36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: R. Kioysaki – Cha đẻ “Rich Dad Poor Dad” cảnh báo ‘tiền điện tử vàng BRICS’ sẽ giết chết USD

(GVNET) Trong bối cảnh có vô vàn lời cảnh báo về một cuộc khủng hoảng tài chính lớn sắp xảy ra, nhà đầu tư nổi tiếng và là tác giả cuốn sách tài chính cá nhân bán chạy nhất ‘Rich Dad Poor Dad’, Robert Kiyosaki, đã chia sẻ quan điểm của mình về lý do tại sao tiền tệ nói chung và đồng đô la Mỹ nói riêng có thể bị ảnh hưởng sâu sắc bởi một loại tiền tệ mới. Loại tiền tệ mới ấy thậm chí còn đe dọa sự thống trị toàn cầu của đồng bạc xanh.

Hiện tại, Kiyosaki đang đến thăm Nam Phi, “theo dõi và lắng nghe những tin đồn về điều gì sẽ xảy ra khi các quốc gia BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi sản xuất tiền điện tử BRICS, có thể được hỗ trợ bằng vàng”. Ông đã có chia sẻ trên một bài đăng trên X vào hôm 12/5 vừa qua.

Siêu lạm phát sắp xảy ra

Thật vậy, theo nhà giáo dục tài chính nổi tiếng, nếu tin đồn là sự thật, điều này có nghĩa là đồng đô la Mỹ mất giá và siêu lạm phát ở Mỹ. Đồng thời ông khuyến nghị đầu tư tiền vào các tài sản thay thế, bao gồm vàng, bạc và Bitcoin (BTC) để bảo vệ bản thân trước sự cố nghiêm trọng này:

Nếu tiền điện tử vàng BRICS thực sự xuất hiện, hàng nghìn tỷ tiền giả, đô la Mỹ sẽ đổ xô về Mỹ, gây ra siêu lạm phát ở Mỹ, cuối cùng phá hủy đồng đô la Mỹ. Tốt nhất hãy mua vàng, bạc và Bitcoin thật ngay bây giờ và tự bảo vệ mình khỏi sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ.

Chúng ta biết rằng, gần đây, ông Kiyosaki liên tục đưa ra lời cảnh báo về ngày tận thế. Chuyên gia tài chính nhấn mạnh rằng cuộc khủng hoảng đã bắt đầu, báo hiệu sự kết thúc của đồng đô la Mỹ và rằng tình hình thảm khốc chỉ trở nên tồi tệ hơn “vì nợ của chúng ta tiếp tục tăng lên”, với sự sụp đổ của đồng đô la là nguyên nhân chính. Đó cũng là lý do để tích lũy các tài sản mà ông vừa đề cập.

Gần đây hơn, ông nói rằng hầu hết mọi người dường như đang mơ tưởng mình sống ở “Disneyland” thay vì chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng bằng chiến lược mà ông cho là tốt nhất – bắt đầu kinh doanh riêng, sử dụng nợ làm tiền để mua các tài sản lưu chuyển tiền tệ như bất động sản cho thuê và tiết kiệm vàng, bạc và tiền điện tử đầu tiên.

Robert Kiyosaki và Bitcoin

Điều thú vị là tác giả của ‘Rich Dad Poor Dad’ cũng thừa nhận mình là người đến sau trong ngành tiền điện tử và không biết nhiều về tài sản tài chính phi tập trung (DeFi) hàng đầu, nhưng dù sao thì ông cũng là một người hâm mộ, bao gồm cả Bitcoin trong hầu hết các đề xuất của mình. .

Trên hết, ông ấy đã đồng ý với người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của ARK Invest, Cathie Wood và dự đoán cực kỳ lạc quan của bà rằng giá Bitcoin tính bằng USD có thể đạt 2,3 triệu USD. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức 61.639 USD, tăng 1,55% trong ngày nhưng giảm 4,57% trong tuần qua và mất 8,58% trên biểu đồ hàng tháng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....