22 C
Hanoi
23/02/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Phân tích nguyên nhân vàng giảm giá

Giá vàng giảm xuống từ mức 1.990 USD khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên. Tâm lý thị trường đang trở nên căng thẳng trong phiên sáng thứ Ba với dự kiến ​​một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản từ RBA. Dữ liệu từ Trung Quốc cũng nằm trong lịch kinh tế của phiên thị trường sáng thứ Ba.

Giá vàng lại giảm vào ngày thứ Hai, giảm 0,75% xuống còn 1.977 USD khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên một lần nữa, đẩy giá vàng (XAU/USD) xuống sau khi mất mốc 2.000 USD vào thứ Sáu vừa qua.

Phân tích cơ bản

Giá vàng bị mốc 2.000 USD từ chối nhiều lần trong hai tuần qua, và một tầm nhìn kỹ thuật có thể đang xuất hiện trên cặp tiền tệ XAU/USD.

Ngày thứ Ba bắt đầu với một số dữ liệu từ Trung Quốc trên lịch kinh tế, được theo sau bởi khả năng lớn Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản.

Trước khi quyết định tăng lãi suất được dự kiến từ RBA xuất hiện trên thị trường, dữ liệu Thương mại của Trung Quốc sẽ xuất hiện trong phiên thị trường sáng sớm thứ Ba.

Dự kiến ​​cả Xuất khẩu và Nhập khẩu của Trung Quốc sẽ cải thiện trong năm tính tới tháng 10; Dự kiến ​​Xuất khẩu YoY của Trung Quốc sẽ được công bố ở mức -3,1% so với tỷ lệ -6,2% của tháng 9.

Trong khi đó, Nhập khẩu hàng năm tháng 10 dự kiến ​​sẽ có ít sự cải thiện hơn, nhưng vẫn cải thiện với dự kiến ​​trung bình thị trường ở mức -5,4% so với -6,2% của tháng 9.

Với việc dự đoán sự hồi phục mạnh mẽ trong Xuất khẩu, Tổng cộng Thương mại của Trung Quốc trong năm tính tới tháng 10 được kỳ vọng sẽ ở mức 81,85 tỷ USD, so với 77,71 tỷ USD của tháng 9.

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ ngày, XAU/USD có khả năng ghi nhận một đợt điều chỉnh giảm giá, trừ khi có sự hồi sinh của xu hướng tăng. XAU/USD dường như đang thử nghiệm xa hơn khỏi mốc quan trọng 2.000 USD sau mỗi lần bị từ chối.

Các lệnh mua vàng đang có vẻ kiệt sức sau khi giao dịch vào mức giá cao nhất trong bảy tháng, và các chỉ báo kỹ thuật đang bắt đầu báo hiệu về việc sắp diễn ra của một đợt điều chỉnh giảm giá.

Chỉ số Relative Strength Index (RSI) đã vào vùng mua quá mua (overbought) vào tuần cuối tháng 10, trong khi chỉ báo Moving Average Convergence-Divergence (MACD) đang báo hiệu sự quay đầu tiêu cực của đường tín hiệu MA.

Lệnh mua vàng đang đối mặt với mức giá tiềm năng quá mua, và hỗ trợ kỹ thuật nằm ở đường trung bình động đơn giản 200 ngày (200-day SMA), hiện đang tăng dần đến mức 1.940 USD, và đường trung bình động trung bình 21 ngày (21-day EMA) cũng có dấu hiệu tăng lên mức 1.960 USD.

Động lực cho xu hướng ngắn hạn dường như đang gặp khó khăn để theo kịp cả hai đầu của đường trung bình động (MA), với đường trung bình động đơn giản 50 ngày (50-day SMA) đang gặp khó khăn để tăng từ mức 1.920 USD, nằm dưới cả đường nhanh và đường chậm của MA.

Kết luận

  • Cảnh báo về điều chỉnh giảm đã xuất hiện.
  • Đà lên vẫn còn nhưng khả năng phải xuất hiện các biến động mới hoặc lực mua mới
  • Hãy theo dõi các chiến lược của chúng tôi qua bản tin VIP Chiến lược

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....