36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Môi giới CK Úc ASX: Chớ vội bán, vàng còn tăng 10% nữa

(GVNET) Một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong cộng đồng đầu tư từ đầu năm 2024 đến nay là giá vàng tăng cao.

Chắc chắn, năm 2024 chúng ta đã chứng kiến nhiều mức cao mới mọi thời đại tại rất nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc (ASX: XJO) cũng như các chỉ số khác như Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones, Nikkei 225 và Chỉ số S&P 500 là những minh chứng rõ nét nhất.

Thế nhưng, con người đã định giá vàng lâu hơn bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào từng tồn tại. Điều đó làm cho mức cao kỷ lục mới mà chúng ta từng thấy đối với kim loại quý này vào năm 2024 thậm chí còn đáng chú ý hơn.

Vàng kết thúc năm 2023 ở mức giá khoảng $2066/oz. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, kim loại này đã tăng đáng kể trong năm 2024 và tuần trước đã đạt mức cao kỷ lục mới là $2330/oz. Vàng đã tiếp tục tăng trong tuần này, với mức giá vượt trên $2330 lên $2350 trong sáng thứ Hai 8/4.

Đó chắc chắn là một sự tăng giá lành mạnh.

Mục tiêu sắp tới của vàng là gì?

Nhưng một nhà môi giới ASX cho rằng kim loại quý còn tăng cao hơn nữa.

Theo một nguồn tin, nhà môi giới ASX Citi đã nâng dự báo giá vàng trong 3 tháng lên $2400/oz. Nếu thành hiện thực, điều đó sẽ khiến kim loại vàng tăng thêm khoảng 9% so với hiện tại.

Citi cũng được cho là đang dự tính một “kịch bản tăng giá” khi vàng đạt $3000 trong 12 tháng tới. Citi đang đưa ra những dự đoán giá vàng này chủ yếu dựa trên khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Vàng là một khoản đầu tư không trả lãi cho người nắm giữ nó. Như vậy, sức hấp dẫn của nó so với các tài sản khác như tiền mặt, trái phiếu càng tăng khi lãi suất giảm.

Làm thế nào để hưởng lợi từ giá vàng tăng?

Bất chấp mức tăng ấn tượng của vàng trong vài tháng qua, một nhà môi giới của ASX khác cho rằng vẫn còn thời gian để hưởng lợi từ nó.

Họ nhấn mạnh 3 cổ phiếu vàng ASX mà họ cho là đáng mua vào lúc này.

Đó là De Grey Mining Ltd (ASX: DEG), Evolution Mining Ltd (ASX: EV) và Gold Road Resources Ltd (ASX: GOR). Goldman đã xếp hạng mua cho cả ba cổ phiếu này. Nhưng lựa chọn nhiệt tình nhất của nó là Gold Road. Mục tiêu giá cổ phiếu trong 12 tháng của nhà môi giới đối với cổ phiếu vàng này là 2 USD. Điều đó hàm ý tiềm năng tăng giá cho các nhà đầu tư là khoảng 18,3% trong năm tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....