Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Chú ý tuần này có lễ Thanksgiving và Black Friday: Tâm lý tích cực dự kiến sẽ hỗ trợ giá vàng

Trong bối cảnh tuần lễ Thanksgiving và Black Friday, các sự kiện kinh tế quan trọng dự kiến sẽ tạo ra những tác động tích cực đối với thị trường vàng, cũng như ảnh hưởng đến các loại tài sản khác.

 1. Kỳ vọng mạnh mẽ vào Fed
  • Các số liệu kinh tế quan trọng tuần trước liên quan đến lạm phát, cho thấy xu hướng giảm nhẹ, tạo ra hiệu ứng lan tỏa trên thị trường, làm giảm giá trị của đồng Đô la Mỹ và hỗ trợ cho cổ phiếu và vàng. Mặc dù có những xu hướng trái ngược, nhưng hướng tổng quát vẫn là tâm lý tích cực.
 2. Biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Ba
  • Một yếu tố có thể tạo lợi thế cho Đô la Mỹ và gây bất lợi cho các tài sản rủi ro đến vào thứ Tư, khi Fed công bố biên bản cuộc họp quyết định mới nhất. Có thể có những quan điểm cứng rắn nhưng tôi kỳ vọng đó chỉ là tạm thời. Dữ liệu kinh tế mới là điều quan trọng cần chý ý hơn.
 3. Dữ liệu kinh tế, thứ Tư
  • Mặc dù không có bất kỳ dữ liệu hàng đầu nào trong tuần này, ngày lễ Thanksgiving đồng nghĩa với việc nhiều dữ liệu sẽ được công bố vào thứ Tư. Nếu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp không giảm xuống mức 200K, Đô la Mỹ có thể chịu thêm một cú sốc.
 4. Ngày lễ Thanksgiving
  • Thị trường Mỹ sẽ đóng cửa vào thứ Năm và cũng sẽ yên tĩnh hơn bình thường vào thứ Sáu – ngày Black Friday. Chúng tôi sẽ có mặt vào thứ Sáu và tôi sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến về vàng trên Discord, vào lúc 10:00 GMT.

Kết luận: Tuần lễ này, với nhiều sự kiện quan trọng, dự kiến sẽ tạo ra các tác động tích cực cho thị trường vàng. Nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ các sự kiện này để nắm bắt xu hướng và có những quyết định đầu tư phù hợp.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....