Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Phiên 21/11: Vàng tăng giá, dầu hưởng lợi khi đồng đô la giảm

Vàng tăng do đồng đô la suy yếu

Vàng đã tăng lên khoảng $1990/oz vào thứ Ba, tiến tới mức cao nhất kể từ tháng 5, phần lớn được hưởng lợi từ sự sụt giảm mạnh của đồng đô la trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm tới.

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất một lần nữa vào tháng 12, trong khi thị trường nhận thấy 30% khả năng Fed có thể bắt đầu hạ lãi suất sớm nhất là vào tháng 3 năm 2024.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản FOMC mới nhất và hàng loạt dữ liệu kinh tế trong Mỹ để được hướng dẫn thêm.

Ở những nơi khác, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 và 5 năm ở mức 3,45% và 4,2% tương ứng vào thời điểm ấn định vào tháng 11, phù hợp với kỳ vọng.

Dầu giữ mức tăng

Giá dầu thô WTI tương lai giữ trên 77 USD/thùng vào thứ Ba sau khi tăng hơn 6% trong hai phiên vừa qua, được củng cố bởi kỳ vọng ngày càng tăng rằng OPEC+ sẽ giảm nguồn cung hơn nữa để tăng giá trước cuộc họp vào ngày 26 tháng 11.

Các nhà phân tích chỉ ra sự sụt giảm trong giá dầu thô WTI định vị đầu cơ và trong khoảng thời gian, cũng như lượng hàng tồn kho cao hơn dự kiến ​​ủng hộ quan điểm đó.

Các thị trường cũng kỳ vọng Ả Rập Saudi và Nga sẽ tiến hành cắt giảm tự nguyện bổ sung vào đầu năm tới.

Hơn nữa, dầu được hưởng lợi từ sự sụt giảm mạnh của đồng đô la, khiến hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nước ngoài.

Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn thận trọng về triển vọng nhu cầu yếu hơn và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Các chỉ số kinh tế quan trọng của Mỹ và Trung Quốc, hai trong số những nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, sẽ được theo dõi chặt chẽ trong tuần này.

Tổng hợp

Đang tải....