Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Việt Nam thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thấp nhất trong cảnh báo đi lại của Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã nới lỏng cảnh báo đi lại với hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam được xếp vào nhóm có nguy cơ lây nhiễm thấp. Trong khi Triều tiên dù chưa báo cáo ca Covid-19 nào, nhưng lại bị xếp nhóm mức độ lây lan cao.

Trụ sở Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) tại Atlanta, Georgia. Ảnh: Getty Images

Các nước trong nhóm được xếp hạng từ Level 1 tới Level 4 tương đương với nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao, cao, trung bình và thấp. Cấp độ còn lại được CDC dành cho các quốc gia “chưa đánh giá được” tình hình Covid-19.

Theo bản cập nhật về cảnh báo đi lại của CDC, 61 quốc gia được chuyển từ cấp độ cao nhất xuống cấp độ 3. CDC cũng hạ cấp độ rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại Mỹ từ mức 4 xuống mức 3. Ngoài ra, Mỹ đã điều chỉnh nguy cơ lây nhiễm tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ khác từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1.

Việt Nam được xếp vào nhóm Cấp độ 1, nhóm có nguy cơ lây nhiễm thấp nhất, cùng với Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Australia, Lào, New Zealand…

Theo khuyến cáo của CDC Mỹ, người dân tới Việt Nam phải đảm bảo đã tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ, xem kỹ các khuyến nghị và tuân thủ yêu cầu của Việt Nam như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m với người khác. CDC đề nghị không đến các nước trong Level 4 và những ai chưa tiêm chủng đầy đủ tránh đến Level 3 và Level 2 khi không cần thiết.

Trong khi đó, theo khuyến nghị về đi lại CDC Mỹ, trong số những quốc gia có mức độ lây lan Covid-19 rất cao có Myanmar, Ấn Độ và CHDCND Triều Tiên. Đánh giá này được đưa ra bất chấp việc cho đến nay Triều Tiên chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies