Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 9/6: Lực chốt lời xuất hiện trong diện rộng, Stoxx 600 rời đỉnh

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm trong ngày thứ Tư khi nhà đầu tư chốt lời trước khi quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương ECB được công bố vào ngày mai…

Thị trường cũng chịu áp lực giảm bởi hoạt động xuất nhập khẩu của nền kinh tế hàng đầu khu vực không như kì vọng:

  • Xuất khẩu Đức tháng 4 (hàng tháng) chỉ tăng 0,3%, thấp hơn dự báo 0,5% của Investing. Số liệu tháng 3 được điều chỉnh tăng lên 1,3%.
  • Nhập khẩu Đức tháng 4 (hàng tháng) giảm tới 1,7%, tệ hơn dự báo giảm 1,1% của Investing. Số liệu tháng 3 được điều chỉnh tăng lên 7,1%.
  • Cán cân mậu dịch Đức tháng 4 ở mức 15,9 tỷ USD, thấp hơn dự báo của Investing là 16,3 tỷ USD. Số liệu tháng 3 được điều chỉnh giảm về 14,0 tỷ USD.

Cập nhật lúc 9h18 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu sụt 0,17% về 453,25 điểm. Chỉ số đã đạt kỉ lục 455,66 trong ngày thứ Ba 8/6.

Chỉ số DAX của Đức điều chỉnh giảm 0,30%, về 15.593,13 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp mất 0,11% còn 6543,89 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh lùi 0,56%, giao dịch ở 7055,15 điểm.

Cổ phiếu Air France KLM, Lufthansa và IAG, chủ sở hữu của British Airways, đã tăng hơn 2% sau khi CDC của Hoa Kỳ cho biết họ đang nới lỏng các khuyến nghị du lịch trên 110 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chỉ số du lịch và giải trí tăng 0,7% khi nhiều nền kinh tế châu Âu xếp hạng thoát khỏi việc đóng cửa chống Covid-19.

Cổ phiếu các công ty khai thác lớn được niêm yết tại Vương quốc Anh như Rio Tinto, Anglo American và BHP Group đã giảm hơn 1%, kéo FTSE 100 blue-chip của London xuống 0,6%.

Hiện tại, các nhà đầu tư sẽ chú ý nhiều nhất tới dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ Năm, số liệu có tầm ảnh hưởng đến quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Bất chấp sự phục hồi kinh tế đang diễn ra và áp lực giá cả gia tăng, ECB có thể sẽ nói rằng họ sẽ duy trì tốc độ mua trái phiếu hiện tại tại cuộc họp chính sách vào thứ Năm.

Emmanuel Cau, chiến lược gia cổ phiếu châu Âu tại Barclays cho biết:

Lạm phát đang tạo ra sự không chắc chắn về những gì các ngân hàng trung ương sẽ làm hoặc nói trong tương lai.

Chúng tôi nghĩ rằng các ngân hàng trung ương sẽ kiên nhẫn, nhưng chúng tôi cũng tin rằng một sự điều chỉnh trong giao tiếp về lạm phát và những thay đổi chính sách sẽ bắt đầu vào mùa hè.

Gã khổng lồ bán lẻ Tây Ban Nha Inditex đã đảo ngược mức tăng đầu phiên nhờ lợi nhuận ròng quý đầu tiên vượt kì vọng. Cổ phiếu của nó hiện đã giảm hơn 1%.
Tập đoàn thực phẩm Pháp Danone giảm 1,9% sau khi RBC hạ cấp cổ phiếu xuống “kém hiệu quả”.

Cổ phiếu công ty nuôi cá hồi có trụ sở tại Oslo, SalMar, đã giảm khoảng 5% xuống mức đáy của Stox 600 sau khi hoàn tất thỏa thuận phát hành riêng lẻ.

Các thông tin kinh tế sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies