Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng thế giới giảm nhẹ trước thềm cuộc họp của Fed

Giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (26/7) khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), lấn át một số hỗ trợ từ đà suy yếu của đồng USD.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,798.41 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai hạ 0.1% xuống 1,799.20 USD/oz.

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày vào ngày thứ Ba (27/7).

Mối quan tâm bây giờ là chúng ta sẽ nhận được những gợi ý đầu tiên về việc không nhất thiết phải tăng lãi suất mà là những dạng cắt giảm mà Fed dự kiến trong bảng cân đối kế toán của mình, và điều đó có thể là nguyên nhân khiến lãi suất tăng cao”, Edward Meir, chuyên gia phân tích tại ED&F Man Capital Markets, nhận định.

Tuy nhiên, ông Meir cho biết điều đó không thể khiến vàng giảm liên tục, với việc kim loại quý nhận được hỗ trợ từ quan điểm “bồ câu” của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), chính sách thích ứng hiện hành của Fed, gói kích thích tài khóa lớn và lạm phát tăng cao.

Cả ECB và Fed đều gợi ý rằng sẽ duy trì chính sách tiền tệ thích ứng trong một thời gian.

Yet Han Tan, Chuyên gia phân tích thị trường tại Exinity Group, cho biết rằng nếu Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cung cấp thêm thông tin chi tiết về các kế hoạch cắt giảm, vàng có thể quay về kiểm định vùng đáy tháng 6 là 1,750 – 1,770 USD/oz.

Vàng thế giới giảm ngay cả khi đồng USD suy yếu lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK