Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Hỗ trợ 50-DMA tại $1932 là ‘mốc’ phân định xu hướng tăng – giảm

Dù rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ không đưa ra một thông điệp ‘cực kì ôn hòa’, giá vàng vẫn tăng nhẹ ngày thứ Tư và chốt phiên trên ngưỡng $1950.

Trọng tâm chú ý của thị trường bây giờ là các cuộc đàm phán về kích thích tài chính của Hoa Kỳ và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu.

Về mặt kỹ thuật, (XAU/USD) tìm thấy sự hỗ trợ vững chắc ở mức $1932 (trung bình động 50-DMA), dẫn quan điểm của nhà phân tích Dhwani Mehta tại FXStreet.

Vàng diễn biến thấp trong 3 phiên gần nhất

Theo nhà phân tích:

Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới đã cam kết giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn, trong khi tăng khả năng chịu lạm phát cao hơn. Dự báo của Fed về sự phục hồi nhanh hơn của nền kinh tế và thị trường việc làm đã thúc đẩy lợi tức Kho bạc cao hơn cùng với đồng đô la. Hy vọng mới về việc Quốc hội Mỹ đạt được thỏa thuận kích thích tài khóa cũng đã củng cố cho đồng bạc xanh.

Giá vàng có thể thấp hơn khi các thương nhân châu Âu bước vào bàn giao dịch và phản ứng với sự lạc quan của Fed, khuyến khích những người ủng hộ đồng USD. Mặc dù đà giảm của vàng có thể được hạn chế nếu tâm lý được cải thiện trên Phố Wall và tác động xấu lên giá đồng đô la cao hơn. Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu công bố vào cuối ngày.

Xu hướng tăng của vàng có khả năng tìm thấy hỗ trợ mạnh mẽ tại 50-DMA dốc lên ở mức $1932. Do đó, không thể loại trừ khả năng quý kim hồi phục từ ngưỡng vừa nêu. Việc đóng cửa hàng ngày trên mức $1950 cũng khiến người mua có thêm hy vọng.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trong 14 ngày, hiện ở mức 48,84, tiếp tục vẽ nên một bức tranh giảm giá. Việc đóng cửa hàng ngày dưới ngưỡng hỗ trợ 50-DMA là cần thiết để xác nhận sự đảo chiều giảm giá. Người bán sau đó sẽ nhắm mục tiêu đến mức hỗ trợ quan trọng xung quanh khu vực $1905.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: