Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Bán vàng là ‘sai lầm’: Bây giờ là lúc cần quan tâm tới biên bản của Fed và cuộc họp tháng 12

Các nhà phân tích cho biết trọng tâm của tuần này sẽ là biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang khi các thị trường cố gắng điều hướng tin tức tích cực về vắc xin xen lẫn với thực tế đại dịch.

Giá vàng giảm mạnh vào thứ Hai trong bối cảnh tâm lý rủi ro nhiều hơn và đồng đô la Mỹ phục hồi. Động thái này diễn ra sau khi AstraZeneca và Đại học Oxford cho biết vắc xin Covid -19 của họ có hiệu quả lên tới 90%.

Dữ liệu quan trọng trong tuần này sẽ là biên bản của Fed về cuộc họp tháng 11, dự kiến được công bố vào thứ Tư. Thị trường đang chú ý đến bất kỳ thay đổi nào về từ ngữ trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương có thể đưa ra một số thay đổi tại cuộc họp tháng 12 sắp tới, TD Securities cho biết hôm thứ Hai. Các chiến lược gia tại đây nhấn mạnh:

Thị trường sẽ tìm kiếm bất kỳ cuộc thảo luận nào về các điều kiện để kéo dài thời gian đáo hạn trung bình có trọng số của các giao dịch mua Trái phiếu Kho bạc. Chúng tôi hy vọng Fed sẽ sử dụng chiều hướng QE này để nới lỏng tiền tệ, điều này có thể ngăn chặn làn sóng ETF ồ ạt chảy ra khỏi vàng.

Giám đốc chiến lược thị trường của FXTM, Hussein Sayed, cho biết bất kỳ thay đổi nào đối với chương trình mua tài sản đều cần thiết phải theo dõi. Ông lập luận:

Fed có thể tăng số lượng trái phiếu kho bạc đã mua, hiện ở mức 80 tỷ USD/tháng, và thậm chí kéo dài thời hạn trái phiếu đã mua đến kỳ hạn dài hơn. Mặc dù điều này có thể đảm bảo rằng chi phí đi vay vẫn được kiểm soát, nhưng một lần nữa, đó là hỗ trợ tài chính. Điều đó cần thiết để ngăn chặn đà giảm mạnh khác của vàng.

Chiến lược gia mảng tiền tệ toàn cầu của BBH cho biết cũng có cảm giác rằng Fed đang trở nên lo ngại hơn về việc thiếu kích thích tài khóa. Họ viết:

Có nhiều khả năng thành phần QE sẽ được điều chỉnh vào tháng tới để giúp đẩy lợi suất dài xuống thấp hơn. Trước khi biên bản được công bố, Barkin, Daly và Evans phát biểu vào thứ Hai, tiếp theo là Bullard và Williams vào thứ Ba.

Một loạt tin tức về vắc xin có hiệu quả đã được định giá trên thị trường vàng. Tuy nhiên, sự đảo chiều trong dòng chảy trú ẩn an toàn là “sai lầm”, TD Securities chỉ ra. Họ giải thích:

Chúng tôi nhắc lại rằng sự đảo ngược trong dòng chảy trú ẩn an toàn đằng sau việc nắm giữ ETF là sai lầm – vắc-xin cuối cùng sẽ là một lợi ích cho những người cuồng vàng. Theo cơ chế Nhắm mục tiêu Lạm phát Trung bình Linh hoạt của Fed, các quan chức sẽ cố gắng kích thích lạm phát vượt mức có thể kéo dài nhiều năm, thay vì vài tháng. Trong bối cảnh này, vắc-xin sẽ giúp thúc đẩy kỳ vọng lạm phát cao hơn liên quan đến sự phục hồi vững chắc hơn khi lãi suất danh nghĩa nhìn chung không thay đổi.

Sayed cho biết trong thời gian còn lại của năm 2020, các nhà đầu tư sẽ bị giằng co giữa hy vọng vắc xin và số ca nhiễm coronavirus gia tăng kỷ lục. Ông lưu ý:

Còn 8 ngày nữa là đến cuối tháng, tháng 11 đã ghi nhận thêm khoảng 1/4 tổng số ca nhiễm Covid-19 của Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu đại dịch. Số ca mắc mới hàng ngày đang tăng nhanh và tỷ lệ xét nghiệm dương tính ở hầu hết các bang của Mỹ đều cao hơn ngưỡng khuyến nghị 5%. Hệ thống chăm sóc sức khỏe đang bị căng thẳng nghiêm trọng với ít nhất 83.000 bệnh nhân Covid-19 nhập viện và con số này tiếp tục tăng cao hơn.

Trong khi đó, tâm lý chấp nhận rủi ro đang mạnh lên, với cuộc khảo sát hàng tháng của Ngân hàng Trung ương Mỹ báo cáo rằng lượng tiền mặt trong danh mục đầu tư giảm xuống 4,1% – mức thấp nhất kể từ tháng 1.

Điều mà các nhà đầu tư cần lưu ý trong thời gian tới là hầu hết các tin tức tích cực về vắc xin đều đã được định giá. Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế xấu vẫn đang đến. Ông Sayed nhấn mạnh:

Liệu xu hướng tích cực của vắc-xin sẽ tiếp tục trong những tuần tới hay tạm dừng vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, nhiều tin tức tích cực đã được định giá và chúng tôi vẫn chưa thấy thiệt hại kinh tế do đợt thứ hai hoặc thứ ba của Covid-19 gây ra. Chính sách tài khóa và tiền tệ cần tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn suy thoái kép và các nhà đầu tư sẽ theo dõi rất chặt chẽ các hành động của các nhà hoạch định chính sách cho đến khi chúng tôi tin rằng nền kinh tế có thể tự vận hành mà không cần sự hỗ trợ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro