26 C
Hà Nội
19/09/2020
Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

CIBC: Giá vàng trung bình trên $2000, bạc trung bình trên $30 đến năm 2024

Đà tăng trưởng ấn tượng của vàng và bạc vào mùa hè này chỉ là sự khởi đầu của thị trường tăng giá đối với kim loại quý, theo một Ngân hàng Canada.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Ba, các nhà phân tích hàng hóa tại CIBC đã nâng dự báo vàng và bạc của họ trong thời gian còn lại của năm nay và 3 năm sau. Các nhà phân tích nói rằng họ thấy giá vàng trung bình trong quý III vào khoảng $1925/oz. Xa hơn, họ cho biết mức trung bình lên tới $2000 trong quý IV.

Trong tương lai, CIBC dự đoán giá vàng đạt trung bình $2300/oz vào năm 2021, $2200/oz vào năm 2022, $2100/oz vào năm 2023 và $2000/oz vào năm 2024.

Biểu đồ diễn biến vàng trong 3 phiên gần nhất

Các nhà phân tích cho biết:

Triển vọng về lãi suất thực tế tiếp tục thấp, gánh nặng nợ chính phủ ngày càng tăng cùng với sự bất ổn địa chính trị phát sinh từ cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ đều hỗ trợ cho việc tăng giá đáng kể hơn nữa.

Bạc sẽ ra sao?

Nhìn vào bạc, ngân hàng Canada thấy kim loại quý này đạt trung bình $25 trong quý III; trong quý IV, giá trung bình dự kiến sẽ tăng lên $28/oz.

Nhìn về phía trước, CIBC nhận thấy giá bạc đạt trung bình $32/oz vào năm 2021, $31/oz vào năm 2022, $30/oz vào năm 2023 và $28/oz vào năm 2024. Các nhà phân tích từ CIBC cho biết:

Mặc dù hàng hóa đã hoạt động tốt từ đầu năm đến nay, nhưng kim loại này có tiềm năng cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều mô-men xoắn hơn do thị trường bạc tương đối nhỏ hơn vàng.

Yếu tố hỗ trợ vàng, bạc sẽ vẫn còn đó

Các nhà phân tích cho rằng, giới đầu tư vàng nên tiếp tục xem lãi suất thực như một yếu tố quan trọng để thúc đẩy giá trong dài hạn. Họ mong đợi các ngân hàng trung ương bơm thêm thanh khoản để hỗ trợ thị trường tài chính. CIBC bình luận:

Mặc dù chúng ta có vẻ đang ở giữa một đợt QE khác với sự không chắc chắn đáng kể xung quanh mức độ và độ dài của suy thoái toàn cầu, nhưng lãi suất thực dưới 2% vẫn ở đây trong thời gian tới.

Giá vàng và bạc đã phản ứng thuận lợi với các yếu tố cơ bản, nhưng vẫn có thể có chỗ để tăng cao hơn nếu lịch sử lặp lại.

Ngân hàng cũng coi đồng đô la Mỹ suy yếu hơn nữa là một yếu tố quan trọng khác hỗ trợ giá vàng và bạc. Theo Ngân hàng Canada:

Đồng USD vẫn chịu áp lực bởi Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát và một số biện pháp kích thích đại dịch sẽ được triển khai trong những tháng tới.

Thời kỳ thống trị của USD có thể sẽ kết thúc trong một thời gian khi đất nước phải vật lộn với gánh nặng nợ nần, tỷ lệ thất nghiệp cao và chiến tranh thương mại không chắc chắn tiếp diễn.

Giavang.net

Tin liên quan

TTCK: “Dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng tích cực”

Giavang.net

Bloomberg: Thời kỳ tồi tệ nhất đã qua đối với đồng tiền tệ nhất châu Á!

Giavang.net

Trung Quốc hạ lãi suất mạnh, bơm hơn 7 tỉ USD vào hệ thống ngân hàng

Giavang.net