Vàng: Điều chỉnh để bật xa hơn, giá sẽ tiếp cận $1500 vào năm 2020

Xu hướng củng cố/tích lũy của giá vàng vào cuối tuần này tạo ra một thiết lập để tăng thêm lợi nhuận, với giá dự kiến ​​tiếp cận mức $1500 vào năm 2020, theo TD Securities.

Mặc dù đã giảm từ mức cao nhất trong 6 năm vào thứ Tư, kim loại quý vàng vẫn cố gắng tự ổn định ở trên mức $1400/oz vào thứ Năm. Tại thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai vàng tháng 8 trên sàn Comex đang giao dịch ở mức $1412,40/oz, nhích nhẹ 0,03% trong ngày.

TD Securities theo đuổi động thái mua vàng tại thời điểm này. Họ dự kiến ​​giá sẽ kết thúc năm nay trong khoảng $1400/oz và leo lên tới $1485/oz vào năm 2020.

Các vấn đề lớn tiếp theo trong cuộc thảo luận về vàng là cuộc họp G20 và thông báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang tháng 7. Vấn đề đầu tiên không có khả năng tạo nhiều tác động đến quý kim, khi mà thị trường chủ yếu nhắm vào Fed, các chiến lược gia tại TD Securities cho biết hôm thứ Năm.

Ngân hàng cho biết trong lưu ý thị trường toàn cầu của mình rằng:

Vàng hợp nhất trước cuộc họp FOMC tháng 7, tạo tiền đề để tăng thêm lợi nhuận.

Fed sẽ hành động ôn hòa, thậm chí hơn nhiều so với thị trường mong đợi

Fed dự kiến ​​sẽ “phản ứng mạnh mẽ hơn nữa” trong bối cảnh TD kỳ vọng dữ liệu sẽ tiếp tục xấu đi. Ngân hàng này lập luận:

Sự đảo ngược đường cong lợi suất và lạm phát mềm hơn dẫn đến một sự thay đổi ôn hòa của Fed. Chúng tôi tìm kiếm 75 điểm cơ bản lãi suất bị cắt giảm trong năm 2019 và 75 điểm lãi suất bị hạ tiếp theo vào năm 2020. Trong khi kỳ vọng đồng thuận cho thấy tăng trưởng GDP của Mỹ là khoảng 1,8% (có điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ) trong bốn quý tới, theo dõi của chúng tôi cho thấy có khả năng lãi suất thấp hơn khoảng 0,5 điểm phần trăm.

Tâm thế ôn hòa của Fed sẽ tiếp tục trở thành động lực lớn cho vàng và là cơn gió ngược lớn với đồng đô la Mỹ trong suốt thời gian này và năm tới. Các chiến lược gia của Ngân hàng giải thích:

Mặc dù USD vẫn duy trì lợi thế về lợi nhuận so với hầu hết các đồng tiền khác trong nhóm G10, nhưng chúng tôi cho rằng USD, về số dư, vẫn được dành cho việc điều chỉnh theo hướng thấp hơn Chúng tôi thấy mức giảm 2-3% trong DXY vào cuối năm nay khi việc nới lỏng ‘ăn miếng trả miếng’ có khả năng tiếp tục hạn chế các động thái thị trường ngoại hối sắc nét hơn trong năm nay.

Không chỉ Fed, Ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ tạo động lực tăng cho vàng

Fed chỉ là một ngân hàng trung ương trong số nhiều ngân hàng khác thực hiện chính sách tiền tệ lỏng lẻo hơn, bao gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ), Ngân hàng Canada (BoC) ) và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC). TD Securities nhấn mạnh:

Trục xoay ôn hòa trong kỳ vọng của các ngân hàng trung ương G10 giai đoạn 2019/20: Fed giảm 150 điểm lãi suất cơ bản (bps), ECB hạ 20 bps, BoC giảm 25bps, RBA hạ 75 bps, RBNZ hạ 50bps; BoE (Ngân hàng Trung ương Anh) và Riksbank (Ngân hàng Trung ương Thụy Điển) sẽ duy trì lãi suất hiện tại dù đang mong muốn tăng lãi suất. Quỹ đạo hành động của ngân hàng trung ương các nên kinh tế mới nổi theo đó cũng ôn hòa hơn.

Triển vọng về hành động của ngân hàng trung ương toàn cầu “tạo ra một thế giới hoàn hảo” cho vàng, ngân hàng nói trong khi chỉ ra thêm rằng họ đã mở rộng mục tiêu của mình đối với lệnh mua vàng lên tới $1485/oz.

Cuộc họp G20 sẽ không đem lại nhiều kết quả tốt như mong đợi

Cuộc họp G20 tuần này khó có thể giải quyết bất cứ điều gì về cuộc xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Kết quả có thể xảy ra nhất là một thông báo rằng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục. TD lập luận:

Chúng tôi đã hạ thấp tỷ lệ cược rằng sẽ có nghị quyết về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung trong năm nay và thấy nhiều dấu hiệu cho thấy thuế quan tháng 5 đang ăn sâu vào nền kinh tế, với dữ liệu tồi tệ hơn, thúc đẩy nới lỏng toàn cầu trong năm nay và tiếp theo. Chúng tôi hy vọng một thông báo tại các cuộc họp G-20 rằng đàm phán Mỹ-Trung sẽ tiếp tục, điều này có thể làm tăng thêm sự tích cực cho thị trường. Tuy vậy, nhìn chung, chúng tôi không hy vọng thị trường sẽ có sự dịch chuyển có ý nghĩa.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: