Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng có còn hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư?

Kết quả cuộc họp FOMC tháng 9 không phải là một nền tảng tốt cho vàng. Vậy bạn có còn hứng thú với kim loại quý này?

So với đầu năm, giá vàng đã giảm khoảng hơn 4%. Với tiềm năng lãi suất tại Mỹ bắt đầu tăng từ năm 2022, nhiều nhà phân tích lo ngại rằng vàng không còn hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

Kim loại vàng đã có xu hướng đi xuống trong những tuần trước cuộc họp của Fed. Nguyên nhân là bởi các thương nhân dự báo rằng Fed sẽ đi theo con đường thắt chặt tiền tệ trong những ngày cuối năm dù rằng số liệu kinh tế có yếu đi và tăng trưởng chậm lại.

Sau cuộc họp tháng 9, FOMC vẫn để ngỏ việc công bố thời điểm ‘taper’ – thời điểm mà Fed bắt đầu thu hẹp gói mua tài sản 120 tỷ USD hiện tại. Tuy nhiên, biểu đồ dot plot cho thấy có khả năng Fed sẽ nâng lãi suất 1 lần trong năm 2022. Điều này là không hề ‘thân thiện’ với vàng.

Tất nhiên, vẫn có những yếu tố nhất định có thể làm thay đổi kế hoạch của Fed: Covid-19, trần nợ, dữ liệu kinh tế… Nhưng, Fed và cả thị trường đều tin rằng mọi thứ sẽ không đi quá xa dự báo.

Biểu đồ giá vàng theo đồng USD. Biểu đồ vàng 4h

Sau khi chạm tới điểm giá quan trọng 1780$ – xác nhận Fibo 61,8% trên biểu đồ 4 giờ, trước đây là hỗ trợ giờ chuyển thành kháng cự – thì vàng trở lại xu hướng giảm. Hiện tại, mức 1740$ sẽ là mục tiêu tiếp theo của phe bán. Nếu xu hướng giảm thống trị thị trường, ngưỡng tâm lí 1700$ sẽ là điểm cần theo dõi tiếp theo.

Điều đáng lưu tâm bây giờ là thị trường vàng đã định giá câu chuyện về Fed hay chưa. Khả năng lớn là vàng đã giảm theo hành động của Fed rồi. Vàng hành xử theo cách Fed bắt đầu thu hẹp QE vào cuối năm và vì thế nếu mọi chuyện xảy ra đúng kịch bản, vàng sẽ không giảm quá sâu.

Chỉ khi lạm phát tại Mỹ tăng quá nhanh, sự phục hồi nền kinh tế Mỹ ở mức đáng kinh ngạc thì mới đủ để Fed đẩy nhanh tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ Mỹ. Theo kịch bản đó, vàng sẽ sụt rất mạnh.

Nhưng có một danh sách dài những yếu tố không chắc chắn vào cuối năm 2021 này, vì thế mà chúng tôi không nghĩ là bạn nên từ bỏ vàng ngay. Hãy theo dõi những biến động thị trường và luôn dành cho mình một phần nhỏ cho vàng trong danh mục đầu tư.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK