Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Đà tăng của ngô và đậu tương bị hạn chế do nguồn cung tăng từ vụ thu hoạch của Mỹ

Phiên 23/9, giá ngô kỳ hạn của Mỹ phục hồi sau 4 phiên sụt giảm, giá đậu tương có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục nhưng còn hạn chế.

Ngô kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Chicago tăng 8-1/2 US cent lên 5,25-1/2 USD/bushel. Hợp đồng này giữ mức hỗ trợ kỹ thuật tại điểm trung bình động 200 ngày nhưng phải vật lộn để vượt qua mức kháng cự tại mức trung bình 20 ngày.

Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 tăng 8-3/4 US cent lên 12,82-3/4 USD/bushel.

Các nhà phân tích cho biết giá ngô và giá đậu tương kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago đã tăng vào thứ Tư trong một động thái mua vốn và kỹ thuật khi dầu thô và chứng khoán tăng trong bối cảnh lo ngại kinh tế giảm bớt.

Tuy nhiên, đà tăng của giá ngô và đậu tương bị hạn chế bởi nguồn cung đang tăng từ vụ thu hoạch của Mỹ. Nông dân sẽ đạt được tiến độ vụ thu hoạch nhanh chóng trong bối cảnh dự báo khô hạn trên khắp vùng Midwest và Delta trong 10 ngày tới.

Giá đậu tương có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục nhưng vẫn ở mức thấp. Ảnh minh họa

Trong suốt đợt giảm kể từ vùng đỉnh hồi đầu tháng 6, giá đậu tương vẫn có những nhịp hồi phục, tuy nhiên mô hình giá đang cho thấy áp lực bán đang dần mạnh lên, mức hồi phục từ những nhịp tăng ngắn cũng ngày càng nhẹ hơn.

Nếu so với trung bình các năm trước, tỉ lệ tồn kho/ sử dụng niên vụ 2021/22 mặc dù tăng lên sau báo cáo Cung – cầu thế giới tháng 9 nhưng vẫn đang ở mức thấp.

Điều này được lí giải bởi kỳ vọng nguồn cung đậu tương thế giới sẽ bớt áp lực khi bước vào giai đoạn thu hoạch ở Mỹ và khởi đầu hoạt động gieo trồng ở Brazil đang tích cực hơn so với năm ngoái.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK