Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Bất chấp số liệu PMI khá tệ, CK châu Âu vẫn xanh trên diện rộng

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi chịu áp lực bán tháo ngày đầu tuần bởi hiệu ứng Evergrande. Chỉ số chuẩn Stoxx 600 hiện chỉ còn cách đỉnh mọi thời đại khoảng 8 điểm.

Các số liệu kinh tế kém khả quan cũng không ảnh hưởng nhiều tới thị trường.

  • Chỉ số quản lí thu mua PMI sản xuất tháng 9 sơ bộ khu vực EU ở mức 58,7 điểm; thấp hơn dự báo của Investing là 60,3 điểm và số liệu tháng 8 là 61,4 điểm.
  • Chỉ số quản lí thu mua PMI dịch vụ tháng 9 sơ bộ khu vực EU ở mức 56,3 điểm; thấp hơn dự báo của Investing là 58,5 điểm và số liệu tháng 8 là 59,0 điểm.
  • Chỉ số PMI hỗn hợp của Markit tháng 9 sơ bộ khu vực EU ở mức 56,1 điểm; thấp hơn dự báo của Investing là 58,5 điểm và số liệu tháng 8 là 59,0 điểm.
  • Chỉ số PMI sản xuất, dịch vụ và hỗn hợp tháng 9 sơ bộ của Đức và Pháp cũng đều không đạt dự báo của Investing.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiếp đà tăng 1,03% chạm 467,95 điểm.

Chỉ số DAX của Đức tăng 1,02%, lên 15.664,58 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tiến 0,98%, giao dịch tại 6702,31 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh cộng 0,50%, giao dịch ở 7118,70 điểm.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm trong ngày thứ ba liên tiếp nhờ nỗi lo về quả bom nợ Evergrande được xoa dịu.

Chứng khoán châu Á tăng sau khi cổ phiếu của Evergrande nhảy vọt 30% tại thị trường Hồng Kông khi chủ tịch của công ty tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng họ đã “giải quyết” khoản nợ bằng phiếu giảm giá cho các trái chủ trong nước.

Tuy nhiên, cổ phiếu niêm yết tại Frankfurt của Evergrande giảm 20,4%.

Chứng khoán châu Âu cũng được hưởng lợi từ việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ giữ nguyên lãi suất và chưa thông báo thu hẹp QE trong cuộc họp chính sách tháng 9 kết thúc ngày hôm qua.

Cổ phiếu Royal Mail Plc đã tăng 1,5% sau khi dự báo lợi nhuận hoạt động nửa đầu năm tăng vọt do nó được hưởng lợi từ việc cải thiện khối lượng thư và doanh thu bưu kiện cao hơn của Vương quốc Anh.

Công ty phụ tùng xe hơi Pháp Faurecia tăng 3,2% ngay cả khi họ hạ các mục tiêu tài chính chính trong năm 2021 do sản lượng ô tô trên toàn thế giới giảm mạnh. Đối thủ Valeo cũng tăng 3%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK