Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Quay đầu sau phiên tăng mạnh, giá khí đốt tự nhiên mất hơn 1%

Giá gas hôm nay (30/8) giả 1,03% lên 9,16 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 10/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Sau khi chìm trong sắc đỏ, giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn tăng cao hơn vào thứ Hai (29/8) khi các dự báo thời tiết tiếp tục cho thấy những đợt tăng nhiệt trong vài tuần tới, theo Natural Gas Intelligence.

Mặc dù thời tiết mát mẻ hơn có khả năng xuất hiện trong những tuần tới ở khu vực 48 Tiểu bang vùng Hạ, nhưng mức tăng đáng chú ý trong những ngày có độ mát (CDD) ở một trong những mô hình thời tiết chính lại khó có thể rơi vào ngày hết hạn đối với hợp đồng kỳ hạn của Nymex. 

Nhiệt độ ban ngày được dự báo sẽ đạt khoảng 90°F (tương đương 32°C) ở 2/3 khu vực phía Nam của Mỹ. Tuy nhiên, mức độ bao phủ của nhiệt độ là tương đối cao, khoảng 95°F-105°F (tương đương 35°C-41°C). 

Điều đó cho thấy, lượng gió tạo ra đã ở mức thấp trong vài tuần qua và dự kiến ​​sẽ duy trì như vậy trong tuần này. Theo nhà dự báo, điều này có thể dẫn đến hoạt động sử dụng điện mạnh hơn do nhiệt độ tăng.

Trong khi đó, EBW Analytics Group lưu ý rằng, sản xuất sẽ phục hồi vào cuối tuần sau nhiều tuần bảo trì đường ống, có thời điểm đưa sản lượng trở lại dưới 96 Bcf/ngày. Các đề xuất của đường ống cho thấy, nguồn cung tăng hơn 1,0 Bcf/ngày trong hai tuần qua.

Ông Eli Rubin, Nhà phân tích cấp cao của EBW, cho biết: “Sản lượng có vẻ sẽ đạt 100 Bcf/ngày vào tháng 10”.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) đã báo cáo một đợt bơm 60 Bcf vào kho dự trữ trong tuần kết thúc vào ngày 19/8, nâng dự trữ lên 2,579 Bcf. Con số này thấp hơn 353 Bcf (tương đương khoảng 12%) so với mức trung bình 5 năm và thấp hơn 268 Bcf (tương đương khoảng 9%) so với năm ngoái vào thời điểm này.

Powerhouse Brokerage LLC lưu ý rằng, tỷ lệ bơm vào kho trung bình thấp hơn 6% so với mức trung bình 5 năm cho đến nay trong mùa nạp tiền kéo dài đến cuối tháng 10. Nếu tỷ lệ bơm vào kho phù hợp với mức trung bình 5 năm là 9,8 Bcf/ngày trong thời gian còn lại của mùa nạp thêm. 

Tổng hàng tồn kho sẽ đạt 3.292 Bcf vào ngày 31/10. Con số này thấp hơn 353 Bcf so với mức trung bình 5 năm là 3.645 Bcf cho thời điểm đó trong năm.

Do đó, sự cân bằng của rủi ro giá đối với khí đốt theo mùa vẫn ở mức cao, theo EBW. 

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies