TTCK: Thị trường hướng đến ngưỡng tâm lý 1.000

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/4, VN-Index tăng 8,30 điểm lên 997,56 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,05 điểm lên 108,93 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/4/2019.

Xu hướng tăng điểm-Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 9/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Dòng tiền sẽ có sự luân phiên chuyển dịch-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên tiếp theo. Dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý khả năng thị trường có thể gặp áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng cản tâm lý quanh 1000 điểm trong phiên kế tiếp. Khối ngoại dự kiến sẽ vẫn duy trì hoạt động mua ròng trong một vài tuần kế tiếp. Điều này kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho đà đi lên của thị trường. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét theo kết quả lợi nhuận quý I và thông tin kế hoạch kinh doanh 2019 của các doanh nghiệp trong mùa đại hội đồng cổ đông.

Một số ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn. Trong giai đoạn này, chúng tôi cho rằng, dòng tiền sẽ có sự luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu để hỗ trợ thị trường tăng điểm.

Các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 40-50% cổ phiếu. Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong phiên. Đồng thời, chỉ mở các vị thế trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu và ưu tiên lựa chọn cổ phiếu có sẵn trong danh mục. Ngoài ra, có thể áp dụng chiến lược mua đón đầu ở các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang trong giai đoạn tích lũy”.

Thị trường đã có nhiều sắc xanh-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có nhiều sắc xanh tích cực vì một phần do Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế S&P nâng hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn đối với Việt Nam từ mức BB- lên BB và mặt khác hiệp định CPTPP đã có những tác động tích cực đến thủy hải sản và dệt may của VIệt Nam. Nhà đầu tư nên cẩn trọng quan sát diễn biến Brexit và diễn biến thỏa thuận thương mại Trung Mĩ”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: