13 C
Hanoi
26/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 1/7: Tích lũy ngắn hạn

Kết thúc phiên giao dịch cuối tháng (30/6) VN-Index giảm 20,49 điểm (-1,68%) xuống 1.197,6 điểm. HNX-Index giảm 4,67 điểm (-1,65%) xuống 277,68 điểm. UPCoM-Index giảm 0,3 điểm (-0,34%) xuống 88,58 điểm.

Thị trường khép lại quý II dưới ngưỡng 1.200 điểm trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp. Đây là phiên giảm dưới sức ép từ các trụ lớn, bên cạnh đó diễn biến giảm của chứng khoán thế giới cũng tác động đến thị trường trong nước phiên này.

Về kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong nhịp nảy từ đáy thứ 2 và đây cũng là phiên chốt lời mạnh nhất trùng với thời điểm thường các quỹ chốt NAV. Thanh khoản ở phiên giảm trên diện rộng như hôm nay không cao và nhịp giảm trong phiên chiều thanh khoản tăng hơn phiên sáng cho thấy lực cầu bắt đáy đặt mua chủ động ở vùng giá thấp.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 1/7:

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Tích lũy quanh ngưỡng 1.200

Thị trường giao dịch tiêu cực từ đầu phiên. Xu hướng đi ngang trong phiên sáng nhanh chóng đảo chiều sang xu hướng giảm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 18/19 ngành giảm điểm.

Đà tăng điểm có dấu hiệu suy yếu khi tâm lý chốt lãi ngắn hạn áp đảo thị trường. Khối ngoại mua ròng nhẹ trên cả 2 sàn giao dịch. Nhịp điều chỉnh hiện tại sẽ khiến VN-Index tích lũy quanh ngưỡng 1.200 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiếp tục chịu áp lực bán

Sau 2 phiên đà tăng chững lại tại 1.220 điểm, thị trường tiếp tục thất bại trong việc chinh phục ngưỡng cản này và giảm sâu. Với tín hiệu rũ bỏ nỗ lực tăng điểm này, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực bán và lùi về vùng giá thấp hơn để kiểm tra cung cầu trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư nên thận trọng và giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn.

Công ty chứng khoán Yuata Việt Nam (YSVN): Tích lũy ngắn hạn

Thị trường sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức giá hiện tại và VN-Index có thể còn giằng co gần mức 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và điểm tích cực là khối lượng giao dịch giảm trong phiên giảm mạnh cho thấy áp lực bán không đáng ngại. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể hạn chế bán ra tại các nhịp giảm hoặc dừng bán ở giai đoạn hiện tại và chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5% để thăm dò cơ hội ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....