TT tiền tệ 8/4: USD giảm nhẹ trước thời điểm Brexit cận kề

Thị trường ngoại hối đã bắt đầu một tuần mới khá lặng lẽ ở châu Âu, với cả hai loại tiền tệ lớn của khu vực đang duy trì vị thế trước một tuần quan trọng đối với Brexit. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ vẫn đang giảm nhẹ khi chờ đợi tin tức về thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Liên minh châu Âu phải quyết định tại một hội nghị thượng đỉnh vào thứ Tư, liệu họ có sẵn sàng đẩy lùi thời hạn cho sự ra đi của Vương quốc Anh ngoài ngày mặc định vào thứ Sáu hay không.

Kỳ vọng là EU sẽ cung cấp một số loại mở rộng, nhất là để tránh gây ra một Brexit, một thỏa thuận cứng rắn sẽ phá vỡ nền kinh tế Ireland. Nhưng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron báo hiệu rằng ông muốn các điều kiện chính trị khó khăn cho việc gia hạn, để chắc chắn rằng Vương quốc Anh sẽ phá vỡ chương trình nghị sự của EU khi họ chuẩn bị rời đi.

Vào hôm thứ Sáu, báo cáo dữ liệu của Chính phủ Hoa Kỳ cho thấy bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng 182.000, cao hơn mức dự kiến là 175.000, nhưng thu nhập trung bình mỗi giờ tăng với tốc độ chậm hơn dự đoán, cho thấy nền kinh tế không tăng trưởng mạnh ở tất cả các lĩnh vực và hỗ trợ quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về việc tiếp tục tạm ngừng tăng lãi suất. BMO nhận định:

Dữ liệu ủng hộ luận điểm rằng Fed đang tạm ngưng tăng lãi suất trong một thời gian dài. Cho đến khi dữ liệu về tiền lương tăng mạnh mẽ hơn, có rất ít lo ngại về việc lạm phát đứng đầu mục tiêu. Đồng thời, với tỷ lệ thất nghiệp có khả năng giảm xuống khi nền kinh tế tăng trưởng khiêm tốn vào mùa xuân và không có lý do thuyết phục nào để nới lỏng chính sách.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h05 giờ Việt Nam, tức 9h05 giờ GMT, Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, giảm 0,16% về 96,850.

Trong đó, đồng bảng Anh tăng nhẹ so với đồng tiền Mỹ, với GBP/USD cộng 0,18% lên 1,3060. Đồng bảng Anh cũng lên giá so với đồng tiền chung khu vực, với GBP/EURnhích 0,1% lên 1,1627.

Đồng tiền chung tăng so với đồng bạc xanh, với EUR/USD tiến 0,15% chạm 1,1231.

Đồng tiền Mỹ mất giá so với đồng yên trú ẩn an toàn, với USD/JPY lùi 0,25% về 111,46.

Trong khi đó, tỷ giá AUD/USD giảm 0,01%, xuống 0,7105 còn tỷ giá USD/CNY tiến 0,05% lên 6,7213.

USD tiếp tục tăng so với đồng tiền Thổ Nhĩ Kỳ, với USD/TRY vọt 1,37% lên 5,7023.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: