23 C
Hanoi
23/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 13/7: Duy trì đà tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/7, VN-Index tăng 19,53 điểm (1,69%) lên 1.174,82 điểm. HNX-Index tăng 5,06 điểm (1,83%) lên 281,99 điểm. UPCoM-Index tăng 0,53 điểm (0,61%) lên 86,78 điểm.

Thị trường trong nước đảo chiều tâm lý tích cực nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong bối cảnh chứng khoán thế giới giảm điểm và thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức thấp.

Dù vẫn còn ảnh hưởng từ một vài cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng thị trường vẫn có phiên tăng mạnh trên diện rộng, thậm chí có hơn 40 cổ phiếu trên sàn HOSE đóng cửa ở mức giá trần.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/7:

Công ty chứng khoán MB (MBS): Tập trung vào cổ phiếu cụ thể thay vì tham chiếu chỉ số chung

Thị trường đảo chiều tâm lý và củng cố vùng đáy bất chấp chứng khoán thế giới và giá dầu giảm. Tín hiệu đáng chú ý là dòng tiền đang quay lại ở nhóm cổ phiếu đầu cơ, chủ yếu là các cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ. Bên cạnh đó, dù giá dầu vẫn gằng co nhưng nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn có phiên tăng mạnh mẽ.

Ngoài 2 nhóm cổ phiếu tín hiệu này, nhóm cổ phiếu ngân hàng và năng lượng cũng hồi phục trên diện rộng. Nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể thay vì tham chiếu chỉ số chung của thị trường, việc chỉ số có thủng đáy hay không lúc này cũng rất ít ảnh hưởng đến nhiều cổ phiếu đã giảm sâu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị túc tắc giải ngân đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, bảo hiểm,…hoặc có thể cơ cấu 1 phần danh mục để trading đối với nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Phiên “xác nhận đáy” chưa được thuyết phục

Sức nóng của nhóm Bất động sản và Hạ tầng có dấu hiệu lan tỏa, góp phần giúp VN-Index đảo chiều thành công và một lần nữa đối diện với vùng cản 1.175-1.180 điểm. Với động thái hấp thụ dưới vùng cản này, VN-Index vẫn đang đứng trước cơ hội hồi phục mạnh mẽ hơn trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, thanh khoản còn thấp vẫn là một rủi ro khiến cho phiên “xác nhận đáy” chưa được thuyết phục. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc nâng tỷ trọng cổ phiếu tại một số cổ phiếu có tín hiệu khởi sắc tại vùng hỗ trợ mạnh hoặc sau nền tích lũy tích cực. Đồng thời, vẫn cần quan sát diễn biến cung cầu khi thị trường/cổ phiếu tiếp cận vùng cản.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định được đường trung bình 20 phiên (tức là mức 1.190 điểm) trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền vẫn ở mức thấp, nhưng dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tích cực là dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....