Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 16/7: Tâm lý thận trọng, VN-Index giằng co quanh mốc 1.300 điểm

Tiếp nối đà tăng của phiên hôm qua, thị trường giao dịch khá tích cực phiên sáng nay với sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. Thanh khoản chưa cao, cho thấy nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng.

9h50, VN-Index tăng 8,27 điểm (0,64%) lên 1.302,19 điểm. HNX-Index tăng 1% lên 305,35 điểm. UPCoM-Index tăng 0,6% lên 85,48 điểm.

Sắc xanh lan tỏa toàn thị trường với động lực tăng điểm từ các mã vốn hóa lớn như VIC, HPG, VCB, CTG và VNM. Cổ phiếu HPG tiếp tục thu hút dòng tiền khi dẫn đầu thanh khoản với khối lượng khớp lệnh gần 6 triệu đơn vị. Ở chiều ngược lại, BCM, SSB và NVL.. là ba mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số.

Nhóm ngân hàng tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt khi đóng góp 3,5 điểm cho đà tăng của VN-Index. Ngoại trừ MSB và LPB đỏ nhẹ, các mã còn lại đều chìm trong sắc xanh.

Ghi nhận tại các nhóm ngành, cổ phiếu nhóm thép tiếp đà tăng điểm sau phiên giao dịch hôm qua. TLH dẫn đầu chiều tăng với tỷ lệ 4,4%, kế đến là POM tăng 2,8%, VGS (2%), HPG (1,4%). Các cổ phiếu còn lại là NKG, TVN, HSG, SMC tăng dưới 1%.

Nhóm dầu khí giao dịch khá phân hóa khi BSR, PVO, OIL, PVC, PVS, PVD, GAS và PLX giao dịch tích cực, PVT, TDG cầm chừng quanh tham chiếu trong khi PET và PVB chìm trong sắc đỏ.

Theo quan sát, diễn biến phân hóa chi phối hầu hết các nhóm ngành còn lại như chứng khoán, bất động sản, bán lẻ…

11h10, VN-Index tăng 6,67 điểm (0,52%) lên 1.300,59 điểm

Đà tăng bị thu hẹp đến giữa phiên giao dịch nhưng VN-Index vẫn giữ được mốc 1.300 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn trong trạng thái thăm dò và chưa sẵn sàng quyết định hành vi giao dịch.

Diễn biến phân hóa trùm lên các nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, dầu khí, thép. Trên sàn HNX, giao dịch tích cực từ SHB, THD, TVC giúp duy trì sắc xanh cho chỉ số.

Thanh khoản thị trường nhỉnh hơn phiên sáng hôm qua với tổng khối lượng giao dịch đạt gần 11.000 tỷ đồng, trong đó, giao dịch khớp lệnh là 9.700 tỷ đồng, tăng 36% so với phiên sáng 15/7. Giá trị khớp lệnh tại UPCoM là 7.800 tỷ đồng, tăng 31%.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 5,3 điểm (0,41%) lên 1.299,22 điểm. HNX-Index tăng 1,08 điểm (0,35%) lên 307,38 điểm. UPCoM-Index tăng 0,31 điểm (0,36%) lên 85,29 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK