Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 16/7: CK Nhật Bản mất điểm dù NHTW giữ nguyên lãi suất thấp; nước Úc gặp khó vì tình trạng đóng cửa

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương đa phần trong sắc đỏ ngày cuối tuần khi dịch bệnh Covid-19 lây lan với tốc độ chóng mặt tại khu vực…

Ngân hàng trung ương Nhật Bản vừa công bố quyết định chính sách thasg 7/2021, theo đó BOJ tiếp tục giữ nguyên lãi suất thấp -0,1% – như kì vọng của thị trường.

Số lượng ca nhiễm Covid-19 mới đã tăng lên 1.308 ca ở Tokyo vào thứ Năm, cao nhất kể từ tháng 1/2021 khi chỉ còn một tuần trước khi thành phố đăng cai Thế vận hội. Điều này có thể gây ra một đợt gia tăng ca nhiễm mới trong bối cảnh số các vận động viên và quan chức nước ngoài tại đây tăng mạnh.

Chỉ số Nikkei lùi 0,91% về ngưỡng 28.022,75 điểm, trước đó có lúc chỉ số này về dưới ngưỡng tâm lí 28 nghìn điểm. Chỉ số Topix rộng hơn giảm 0,3% về 1.934,53 điểm.

Norihiro Fujito, chiến lược gia đầu tư tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities cho biết:

Số ca nhiễm mới đã vượt qua đỉnh của làn sóng thứ tư vào tháng 5 và chúng ta có thể thấy con số này tăng lên trên mức đỉnh của tháng 1.

Thật khó để mong đợi số ca nhiễm mới giảm, điều này rõ ràng là đang trì hoãn sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản. Đó là những gì thị trường đang định giá hiện nay.

Cổ phiếu nhóm linh kiện giảm sâu, với các nhà sản xuất chip Advantest và Tokyo Electron lần lượt mất 3% và 2,2% sau khi đối thủ TSMC báo hiệu kế hoạch xây dựng các nhà máy mới tại Hoa Kỳ và Nhật Bản, đồng thời mở rộng năng lực sản xuất tại Trung Quốc.

Các nhà sản xuất máy ảnh Nikon Corp và Olympus lần lượt giảm 2% và 1,8%, trong khi Sony Group Corp mất 2%.

Cổ phiếu diễn biến tệ nhất trên Nikkei là Eisai, giảm 9,7% sau khi một số bệnh viện lớn từ chối sử dụng loại thuốc chữa bệnh Alzheimer tương tự như loại thuốc được phát triển với Biogen.

Chủ sở hữu thương hiệu quần áo Uniqlo Fast Retailing giảm 3,8% sau khi cắt giảm dự báo lợi nhuận cả năm.

Sony là hãng giảm giá mạnh nhất trong số 30 cái tên chính trên Topix cốt. Nintendo, không có trong Nikkei, cũng nằm trong số những cổ phiếu có hiệu suất kém nhất, giảm 1,4%. Tập đoàn SoftBank trượt 0,8%.

Trong số các ngành thuộc Topix, nhóm khai thác mỏ là nhóm giảm mạnh nhất ngày thứ hai liên tiếp, mất 1,5% do giá dầu thô tiếp tục điều chỉnh.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc lùi nhẹ 0,02% về ngưỡng 3563,79 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Hồng tiến 0,45% đạt 28.121,00 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi mất 0,59% còn 3266,85 điểm.

Cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ Samsung Electronics mất 0,99%. Cổ phiếu SK Hynix sụt mạnh 2,43%.

Ngược lại, cổ phiếu Naver tăng tốt 1,11%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 tăng không đáng kể 0,01% giao dịch ở 7336,40 điểm. Tâm lý nhà đầu tư bị chi phối bởi 2 bang đông dân nhất nước là Victoria và Sydney đều trong trạng thái khóa cửa chống dịch.

Nhóm cổ phiếu khai thác giảm 0,6% với Rio Tinto Ltd và BHP Group Ltd lần lượt đi xuống 1,1% và 0,4%.

Cổ phiếu công ty mua ngay trả sau Afterpay Ltd và Zip Co Ltd đối diện với đà giảm tuần sau một báo cáo hồi đầu tuần rằng Apple có thể thâm nhập thị trường tại Hoa Kỳ. Tính đến thời điểm hiện tại, Afterpay đã mất 12,5% trong tuần này, hướng đến tuần tệ nhất trong hơn 2 tháng.

Nhóm cổ phiếu năng lượng mất 0,7% theo đà giảm của dầu thô.

Tuy nhiên, Whitehaven Coal đã tăng tới 9,7% và đạt mức cao nhất kể từ tháng 2 năm ngoái.

Chỉ số S&P /NZX 50 điểm chuẩn của New Zealand không đổi ở mức 12.670,74 điểm.

Chỉ số giá tiêu dùng của New Zealand đã vượt kỳ vọng trong quý thứ hai, tăng vọt lên mức cao nhất trong khoảng một thập kỷ, khiến nhiều người đặt cược rằng ngân hàng trung ương có thể thắt chặt chính sách vào đầu tháng 8.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro